Thành lập trường ĐH Quốc tế Bắc Hà tại Bắc Ninh

Thứ hai, 18 Tháng chín 2006, 22:36 GMT+7
 • Trường Đại học quốc tế Bắc Hà được Chính phủ cho phép đã được thành lập tại tỉnh Bắc Ninh nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực Quốc tế và phấn đấu sau từ 10 đến 15 năm sẽ đạt đẳng cấp Quốc tế.

  Trường sẽ tập hợp đội ngũ giáo sư nước ngoài, Việt kiều tham gia giảng dạy, đào tạo theo hình thức du học chuyển tiếp, du học tại chỗ đồng thời mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là các nước Âu, Mỹ.

  Thời gian đầu, trường tuyển chọn sinh viên theo tiêu chuẩn chất lượng nước ngoài, lấy bằng nước ngoài và mở rộng hệ đào tạo trong nước để sau này trở thành loại hình đào tạo chủ yếu của trường.

  Giáo sư viện sĩ Đặng Hữu- Chủ tịch hội đồng sáng lập trường này cho biết: Trường sẽ xây dựng các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp phát triển công nghệ có hợp tác với các doanh nghiệp khoa học công nghệ ngoài nước, thu hút người tài vào quá trình hoạt động đóng góp chung cho sự nghiệp đào tạo.

  Tuy vốn điều lệ Bộ Giáo Dục - Đào tạo yêu cầu ban đầu chỉ 15 tỷ đồng nhưng nhà trường đã huy động được hơn 50 tỷ đồng sử dụng vào các mục đích cần thiết. Nhà trường cũng đang kêu gọi đầu tư, tài trợ...để có nguồn vốn trên 100 tỷ đồng phục vụ cho xây dựng hạ tầng kĩ thuật, triển khai các khâu công việc liên quan tới chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích của trường.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thành lập trường ĐH Quốc tế Bắc Hà tại Bắc Ninh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành lập trường ĐH Quốc tế Bắc Hà tại Bắc Ninh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh lap truong DH Quoc te Bac Ha tai Bac Ninh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành lập trường ĐH Quốc tế Bắc Hà tại Bắc Ninh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC