Tăng chỉ tiêu tuyển học sinh dân tộc thiểu số

Thứ sáu, 20 Tháng một 2006, 16:58 GMT+7
 • Tang chi tieu tuyen hoc sinh dan toc thieu soNhằm tạo nguồn nhân lực cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, trong những năm học tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng chỉ tiêu tuyển sinh hệ dự bị đại học và hệ cử tuyển. 

  Năm 2006, sẽ có 2.560 học sinh được tuyển vào trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề do chính quyền địa phương cử (cử tuyển) và 2.710 học sinh dự bị đại học. Từ năm tiếp theo đến  2010, chỉ tiêu đào tạo sẽ tăng dần cho mỗi hệ là 3.000 học sinh/năm.

  Bộ cũng sẽ nghiên cứu mở rộng ngành nghề đào tạo, có chính sách đầu tư trọng điểm, phù hợp với nhu cầu của từng vùng, từng địa phương và từng dân tộc. 

  Sau 15 năm thực hiện chính sách cử tuyển, đến nay các địa phương đã phối hợp với các trường đào tạo được trên 20.000 học sinh đại học, cao đẳng và trung cấp. Các ngành đào tạo tập trung chủ yếu vào nông lâm, thuỷ lợi, xây dựng, giao thông, kinh tế, kỹ thuật công nghiệp, sư phạm, y tế, văn hoá và ngoại ngữ.

  Kết quả đào tạo theo chế độ cử tuyển đang từng bước làm thay đổi chất lượng công tác cũng như diện mạo của đội ngũ cán bộ công chức là người địa phương, nhất là ở những vùng đặc biệt khó khăn.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tăng chỉ tiêu tuyển học sinh dân tộc thiểu số

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng chỉ tiêu tuyển học sinh dân tộc thiểu số bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang chi tieu tuyen hoc sinh dan toc thieu so ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng chỉ tiêu tuyển học sinh dân tộc thiểu số ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC