Tám nước châu Á giúp Thái Lan cải cách giáo dục ĐH

Thứ năm, 28 Tháng hai 2008, 10:46 GMT+7
 • Học sinh tiểu học Thái Lan giờ tan trường. (Ảnh: Nation)

  Các nhà giáo dục và sinh viên tám nước châu Á hiện đang có mặt tại Thái Lan tham dự cuộc hội thảo học thuật kéo dài 6 ngày về cải cách giáo dục bậc ĐH của nước này.

  Hội thảo diễn ra từ ngày 25/2, do Văn phòng Uỷ ban Giáo dục Bậc cao Thái Lan (OHEC) tổ chức với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB).

  Theo tờ The Nation, khoảng 100 nhà giáo dục và sinh viên từ 8 nước châu Á (gồm Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Philippines) và nước sở tại tham gia một hội thảo. Hội thảo sẽ tập trung vào việc phát triển giáo dục bậc ĐH của đất nước chùa Vàng, xem xét những cải cách giáo dục của Thái Lan nhìn từ sự phát triển và năng lực cạnh tranh cũng như việc đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

  Tổng thư ký OHEC Sumet Yaemnoon cho biết hội thảo sẽ bàn về những vấn đề liên quan đến kế hoạch phát triển giáo dục ĐH của Thái Lan trong 15 năm. Ông hy vọng hội thảo sẽ dẫn đến những thay đổi trong các trường ĐH ở Thái Lan để từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.

  Bruno Laporte, giám đốc Viện Kiến thức và Nhóm phát triển con người của WB nhận định rằng nền kinh tế thế giới đã thay đổi tới mức mà các nước không thể chỉ dựa vào nguồn lao động giá rẻ để phát triển kinh tế. Thế hệ công nhân mới cần phải thích ứng tốt hơn, sáng tạo hơn và nhanh nhạy hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và những thay đổi của các ngành.

  Xuân Vũ

  Theo The Nation

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tám nước châu Á giúp Thái Lan cải cách giáo dục ĐH

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tám nước châu Á giúp Thái Lan cải cách giáo dục ĐH bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tam nuoc chau A giup Thai Lan cai cach giao duc DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tám nước châu Á giúp Thái Lan cải cách giáo dục ĐH ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC