Tám nước châu Á giúp Thái Lan cải cách giáo dục ĐH

10:46 28/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Học sinh tiểu học Thái Lan giờ tan trường. (Ảnh: Nation)

Các nhà giáo dục và sinh viên tám nước châu Á hiện đang có mặt tại Thái Lan tham dự cuộc hội thảo học thuật kéo dài 6 ngày về cải cách giáo dục bậc ĐH của nước này.

Hội thảo diễn ra từ ngày 25/2, do Văn phòng Uỷ ban Giáo dục Bậc cao Thái Lan (OHEC) tổ chức với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo tờ The Nation, khoảng 100 nhà giáo dục và sinh viên từ 8 nước châu Á (gồm Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Philippines) và nước sở tại tham gia một hội thảo. Hội thảo sẽ tập trung vào việc phát triển giáo dục bậc ĐH của đất nước chùa Vàng, xem xét những cải cách giáo dục của Thái Lan nhìn từ sự phát triển và năng lực cạnh tranh cũng như việc đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tổng thư ký OHEC Sumet Yaemnoon cho biết hội thảo sẽ bàn về những vấn đề liên quan đến kế hoạch phát triển giáo dục ĐH của Thái Lan trong 15 năm. Ông hy vọng hội thảo sẽ dẫn đến những thay đổi trong các trường ĐH ở Thái Lan để từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.

Bruno Laporte, giám đốc Viện Kiến thức và Nhóm phát triển con người của WB nhận định rằng nền kinh tế thế giới đã thay đổi tới mức mà các nước không thể chỉ dựa vào nguồn lao động giá rẻ để phát triển kinh tế. Thế hệ công nhân mới cần phải thích ứng tốt hơn, sáng tạo hơn và nhanh nhạy hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và những thay đổi của các ngành.

Xuân Vũ

Theo The Nation

Việt Báo
contentlength: 3498
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..