TP.HCM: hạn chế "báo cáo giấy"

Thứ sáu, 03 Tháng ba 2006, 05:12 GMT+7
 • TP HCM han che bao cao giay
  Đổi mới phương pháp đánh giá để tạo điều kiện cho giáo viên mầm non dành thời gian cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy chứ không phải làm sổ sách
  ThS Nguyễn Thị Kim Thanh - trưởng Phòng GD mầm non, Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết sở sẽ thực hiện đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá nhà trường mầm non theo hướng sẽ không kiểm tra nhiều về sổ sách, hồ sơ (hạn chế tối đa "báo cáo giấy") mà dành thời gian tập trung vào việc kiểm tra thực tế dạy và học, môi trường giáo dục, thái độ học tập của HS (có ngoan không, có lễ phép với người lớn không, có thích thú đối với bài giảng của cô giáo không...).

  Cũng theo ThS Kim Thanh: "Hiện tại nhiều trường mầm non vẫn còn bắt giáo viên làm quá nhiều sổ sách, báo cáo với các cấp quản lý thì quá dài dòng nhưng toàn liệt kê công việc chứ không đi vào vấn đề thực chất".

  H.HG.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: hạn chế "báo cáo giấy"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: hạn chế "báo cáo giấy" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM han che bao cao giay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: hạn chế "báo cáo giấy" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC