TP.HCM: Thêm nhiều tấm lòng vàng giúp phát triển Quỹ Khuyến học

Thứ sáu, 13 Tháng hai 2004, 21:44 GMT+7
 • Tại hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2003 tổ chức sáng nay 13/2, Hội Khuyến học TP.HCM cho biết tổng số Quỹ Khuyến học năm qua đạt khoảng 5 tỉ đồng.

  TP HCM Them nhieu tam long vang giup phat trien Quy Khuyen hoc
  Trao bằng khen cho những hội viên có thành tích tham gia phong trào khuyến học.

  Năm qua, các quận, huyện và các cơ sở ở TP.HCM đã tích cực vận động tài trợ để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên và khen thưởng học sinh giỏi với tổng số tiền khoảng 800 triệu đồng. Ở quận 10, UBND quận đã tiết kiệm chi để thường xuyên tặng cho Hội Khuyến học quận tổng số tiền lên đến 200 triệu đồng. HĐND và UBND quận 11 có quy định mỗi cán bộ, công chức một năm góp cho Quỹ Khuyến học 10.000 đồng, mỗi hộ gia đình 5.000 đồng. Vì vậy, Quỹ Khuyến học TP.HCM năm 2003 có sự đóng góp của cấp phường là trên 2,9 tỉ, cấp huyện trên 2,1 tỉ đồng.

  Bên cạnh đó, sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân trong và ngoài nước cũng ngày càng phát triển. Chẳng hạn, BS Trịnh Quang Ngọc, Việt kiều Pháp, đã thực hiện “Ngôi nhà sinh viên “ từ tháng 1/2003 để giúp các sinh viên nhận "Học bổng Khuyến tài" ở ngoại thành có nơi ăn ở học tập với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Chi hội Khuyến học trường Nhật Ngữ Đông Du cấp học bổng năm 2003 cho trên 1.000 học sinh ở nhiều tỉnh, với số tiền trên 1 tỉ đồng…

  • Cam Lu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: Thêm nhiều tấm lòng vàng giúp phát triển Quỹ Khuyến học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: Thêm nhiều tấm lòng vàng giúp phát triển Quỹ Khuyến học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM Them nhieu tam long vang giup phat trien Quy Khuyen hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: Thêm nhiều tấm lòng vàng giúp phát triển Quỹ Khuyến học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC