Sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp lần 2

Thứ năm, 28 Tháng sáu 2007, 07:02 GMT+7
 • Sua doi quy che thi tot nghiep lan 2 

  Thí sinh căng thẳng trong phòng thi

  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bành Tiến Long vừa ký Quyết định sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2. Ông khẳng định, kỳ thi lần 2 này vẫn sẽ nghiêm túc như kỳ thi lần 1.

  Nếu thí sinh mang bất kỳ tài liệu, vật dụng không được phép vào phòng thi vẫn sẽ bị đình chỉ thi dù sử dụng hay chưa sử dụng. Theo Quyết định sửa đổi bổ sung, đối tượng được tham dự kỳ thi tốt nghiệp lần 2 này là các thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT nhưng chưa tham dự kỳ thi lần 1; các thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1 nhưng chưa tốt nghiệp và không vi phạm quy chế thi từ mức bị đình chỉ thi trở lên.

  Thí sinh có thể lựa chọn hai phương án: thi lại tất cả các môn của kỳ thi lần 1 có điểm dưới 5,0 hoặc lựa chọn đăng ký thi lại một số môn có điểm dưới 5,0.

  Điểm bảo lưu đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp bổ túc THPT lần 2 như sau: Nếu thí sinh tham dự đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và không bị kỷ luật hủy kết quả của cả kỳ thi, nếu không tham dự kỳ thi lần 1 năm liền kề thì được bảo lưu điểm của các môn thi đạt từ 5,0 trở lên cho kỳ thi lần 2 trong cùng năm (nếu có quy định thi các môn đó).

  Điểm xét tốt nghiệp sẽ được tính như sau: Tổng điểm bảo lưu + tổng điểm các bài thi lần 2 + tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho tổng số môn thi.

  Bộ GD&ĐT cũng cho phép các địa phương có thể thành lập Hội đồng coi thi liên trường hoặc thành lập Hội đồng coi thi chung cho cả THPT và bổ túc THPT căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi lần 2.

  Theo TTXVN/VNN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp lần 2

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp lần 2 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sua doi quy che thi tot nghiep lan 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp lần 2 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC