Số lượng học viên Việt Nam tốt nghiệp ACCA cao nhất từ trước tới nay

Thứ hai, 10 Tháng bảy 2006, 17:53 GMT+7
 • So luong hoc vien Viet Nam tot nghiep ACCA cao nhat tu truoc toi nay(HNMĐT) - Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) vừa mới tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp ACCA cho 24 sinh viên tốt nghiệp ở TP. Hà Nội trong số 57 sinh viên tốt nghiệp trên toàn quốc. Đây là con số học viên tốt nghiệp cao nhất kể từ năm 2000 khi ACCA bắt đầu tổ chức kì thi  tại Việt Nam.

   

  Thông tin trên như một dấu hiệu tốt đẹp chứng tỏ khả năng của các học viên Việt Nam ngày càng tăng cao và cơ hội để sở hữu tấm bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán có giá trị được cả thế giới công nhận ngày càng đến gần hơn.

   

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Hà – Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “Việt Nam đang chuẩn bị chính thức trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Một trong những cam kết của chúng ta trong tiến trình hội nhập là mở rộng lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Các chuyên gia tài chính, kiểm toán viên quốc tế, các ngân hàng nước ngoài, sẽ có cơ hội hoạt động tại Việt Nam nhiều hơn và ngược lại các chuyên gia kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng của ta cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội và thách thức lớn cho chúng ta trong việc tự hoàn thiện trình độ chuyên môn của mình ở mức độ cao nhất để có thể vươn ra thế giới cũng như cạnh tranh với các “đại gia” sẽ xâm nhập thị trường trong nước”.

   

  Ông Hà còn cho biết thêm: để nâng cao trình độ của đội ngũ kế toán, kiểm toán Việt Nam, Bộ Tài Chính đã ký kết một Biên Bản hợp tác với ACCA trong việc phối hợp tổ chức kì thi Kiểm toán viên, tạo điều kiện cho các kiểm toán viên Việt Nam để có cơ hội có chứng chỉ kiểm toán viên quốc tế đồng thời được tham gia hành nghề kiểm toán trong nước.

   

  ACCA là Hội nghề nghiệp quốc tế đầu tiên có văn phòng tại Việt Nam và đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp phát triển ngành Kế toán Kiểm toán của Việt Nam trong suốt những năm qua. Tính đến thời điểm này, số học viên ACCA tại Việt Nam là 1300 người và số học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ quốc tế đã tăng lên con số 202 người. Đây là những con số có ý nghĩa lớn giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu đến năm 2010 đội ngũ Kiểm toán viên sẽ đạt con số 1000-1500 người trong đó có 30% kiểm toán viên có chứng chỉ hành nghề quốc tế.

   

  Bằng ACCA được tổ chức thi và chấm thi 2 kỳ/1 năm vào đầu tháng 6 và đầu tháng 12. Các kỳ thi được tổ chức đồng thời vào cùng một thời điểm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hai địa điểm được ACCA uỷ nhiệm việc tổ chức thi là Trung tâm International Language Academy tại TP. Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh Hà Nội. Đề thi được niêm phong và gửi cho trung tâm thi 1 tuần trước ngày thi và chỉ được phép mở đề vào đúng giờ thi qui định, tức là cùng một giờ với tất cả các phòng thi khác trên thế giới. Bài thi sau mỗi ngày thi sẽ được niêm phong cẩn mật và gửi về Anh. Ban chấm thi do ACCA bổ nhiệm sẽ tiến hành việc chấm thi và khoảng hai tháng sau ngày thi kết quả bài thi sẽ được công bố trên internet.  


   

  Bà Laurie Gillow, Giám đốc Hợp Tác và Phát Triển Quốc Tế của  ACCA cho biết:  “Trong những năm qua, lĩnh vực Kế toán Kiểm toán Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng, đặc biệt là việc ban hành các chuẩn mực kế toán đã tiến gần hơn tới các chuẩn mực quốc tế. Việt Nam đã trở thành thành viên của nhiều tổ chức quốc tế và để thực hiện mục tiêu gia nhập thị trường vốn chung trong khu vực, đòi hỏi Việt Nam phải tăng cường đội ngũ kiểm toán viên cả về số lượng và chất lượng. Là một tổ chức nghề nghiệp lớn nhất thế giới, ACCA rất tự hào đã có những mối hợp tác tốt chặt chẽ với Bộ Tài chính, Hội Kiểm toán và Kế toán VN, Hội Kế toán và Kiếm toán viên hành nghề Việt Nam nhằm góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh kế toán kiểm toán. Nhằm thể hiện cam kết của ACCA và thể hiện cam kết của tất cả hội viên trong việc luôn luôn duy trì kỹ năng, kiến thức và hướng tới những chuẩn mực nghề nghiệp cao nhất, ACCA đang cùng các đối tác chuẩn bị cung cấp một chương  trình nâng cao về cập nhật kiến thức nghề nghiệp liên tục cho các hội viên và học viên tốt nghiệp ACCA” . 

   

  L.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Số lượng học viên Việt Nam tốt nghiệp ACCA cao nhất từ trước tới nay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Số lượng học viên Việt Nam tốt nghiệp ACCA cao nhất từ trước tới nay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết So luong hoc vien Viet Nam tot nghiep ACCA cao nhat tu truoc toi nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Số lượng học viên Việt Nam tốt nghiệp ACCA cao nhất từ trước tới nay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC