Sinh viên xếp loại rèn luyện kém sẽ bị buộc thôi học

Thứ tư, 22 Tháng mười một 2006, 15:17 GMT+7
 • Sinh vien xep loai ren luyen kem se bi buoc thoi hoc
  Ý thức tham gia các hoạt động xã hội, văn hoá của SV sẽ được đánh giá rất cao.

  “HSSV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải ngừng học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học”. Đó là một trong những nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện HS, SV các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, hệ chính quy mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra lấy ý kiến.

  Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. Hiệu trưởng các trường căn cứ vào đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường quy định các tiêu chí và mức điểm chi tiết phù hợp.

  Theo đó, xem xét, đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên là đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của từng học sinh, sinh viên theo các mức điểm đạt được trên các mặt: ý thức học tập (10-15 điểm); ý thức và kết quả chấp hành nội quy, quy chế trong nhà trường (0-30 điểm); ý thức và kết quả tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao, phòng chống các tệ nạn xã hội (0-30 điểm); Phẩm chất công dân và quan hệ với cộng đồng (0-15 điểm); ý thức, kết quả tham gia phụ trách lớp, các đoàn thể, tổ chức khác trong nhà trường và các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên (0-15 điểm).

  Hạnh kiểm của sinh viên được xếp với các loại căn cứ theo số điểm: xuất sắc (90-100), tốt (80 đến dưới 90), khá (70 đến dưới 80), trung bình khá (60 đến dưới 70), trung bình (50 đến dưới 60), yếu (30 đến dưới 50) và kém (dưới 30 điểm).

  Bên cạnh đó, nếu HS, SV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải ngừng học ở năm học tiếp theo. Nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ 2 thì sẽ bị buộc thôi học.

  Những HS, SV bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên khi phân loại kết quả rèn luyện không được vượt quá loại trung bình. Trường hợp HS, SV đạt trên 100 điểm thì cũng tính bằng 100 điểm và được hiệu trưởng xem xét khen thưởng.

  Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết bản dự thảo tại trang web www.moet.gov.vn

  Minh Hạnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sinh viên xếp loại rèn luyện kém sẽ bị buộc thôi học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sinh viên xếp loại rèn luyện kém sẽ bị buộc thôi học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sinh vien xep loai ren luyen kem se bi buoc thoi hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sinh viên xếp loại rèn luyện kém sẽ bị buộc thôi học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC