Sinh viên được vay tối đa 800 ngàn đồng/tháng

Thứ sáu, 28 Tháng chín 2007, 10:59 GMT+7
 • Sinh vien duoc vay toi da 800 ngan dong thang

  Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa ký Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng cho vay đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, học sinh sinh viên sẽ được vay vốn tối đa là 800.000 đồng/ tháng.

  Lãi suất cho vay hết sức ưu đãi chỉ 0,5% tháng và lãi suất quá hạn cũng không quá 130% lãi suất vay.

  Đối tượng được vay vốn là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; mồ côi… các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, không phân biệt công lập và ngoài công lập; không phân biệt chính qui hay tại chức; không phân biệt thời gian đào tạo trên một năm hay dưới một năm.

  Đối với học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được vào học của nhà trường. Đối với học sinh, sinh viên năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính.

  Thời hạn cho vay là khoảng thời gian được tính từ ngày đối tượng được vay vốn bắt đầu nhận vốn vay cho đến ngày trả hết nợ được ghi trong hợp đồng tín dụng. Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ..

  Đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khoá học.

  Ngân hàng Chính sách xã hội quy định cụ thể việc điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn trả nợ và chuyển nợ quá hạn.

  Hồng Hạnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sinh viên được vay tối đa 800 ngàn đồng/tháng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sinh viên được vay tối đa 800 ngàn đồng/tháng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sinh vien duoc vay toi da 800 ngan dong thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sinh viên được vay tối đa 800 ngàn đồng/tháng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC