Sinh viên được vay tiền thông qua gia đình

Thứ năm, 19 Tháng một 2006, 16:25 GMT+7
 • Ngày 18/1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn thực hiện thí điểm việc chuyển từ cho vay trực tiếp đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sang cho vay đối với hộ gia đình của sinh viên đó.

  Theo văn bản này, diện được vay là các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có con là học sinh, sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp và dạy nghề có thời gian đào tạo từ một năm trở lên. Hộ gia đình đứng ra vay vốn phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương nơi cho vay.

  Mức cho vay tối đa là 3 triệu đồng/năm/sinh viên với lãi suất áp dụng như lãi suất cho vay đối với các hộ gia đình nghèo. Thời gian trả nợ tính từ ngày sinh viên kết thúc khóa học./.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sinh viên được vay tiền thông qua gia đình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sinh viên được vay tiền thông qua gia đình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sinh vien duoc vay tien thong qua gia dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sinh viên được vay tiền thông qua gia đình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC