Singapore: Ngày càng ít học sinh bỏ học, vì sao?

Thứ tư, 05 Tháng ba 2008, 11:39 GMT+7
 • Một lớp học ở Singapore. (Ảnh: Channelnewsasia).

  Trong hơn 10 năm qua, tỷ lệ học sinh bỏ học ở Singapore đã giảm đáng kể. Theo nhận định của Bộ Giáo dục Singapore, điều này phản ánh sự thành công của những sáng kiến và nỗ lực nhằm quan tâm đến nhu cầu của những học sinh có nguy cơ bỏ học sớm.
   >>  Gần 800 học sinh Đà Nẵng bỏ học
   >>  An Giang: Học sinh bỏ học nhiều

  Theo tờ Channelnewsasia, hiện nay, tỷ lệ học sinh bỏ học chiếm 1,6% tổng số học sinh ở đảo quốc sư tử. Trước đó, vào năm 1997 và năm 2002, tỷ lệ này lần lượt là 5,3% và 3,6%.

  Bộ Giáo dục Singapore cho rằng cần cung cấp thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cho các trường để giúp hạ thấp hơn nữa tỷ lệ học sinh bỏ học.

  Hiện nay, Bộ Giáo dục Singapore đang đẩy mạnh sử dụng các công cụ kiểm soát những học sinh gặp khó khăn về hành vi và cảm xúc. Đồng thời, một hệ thống giám sát sẽ được hoàn thiện để giúp giáo viên theo dõi sự phát triển cá nhân của từng học sinh. Hệ thống này sẽ phát đi những báo động về những học sinh có nguy cơ bỏ học.

  Ngoài ra, các công cụ bổ sung khác sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho giáo viên để giám sát sự phát triển của học sinh kể cả khi các em đang chuyển lớp, chuyển trường.

  Xuân Vũ
  Theo Channelnewsasia
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Singapore: Ngày càng ít học sinh bỏ học, vì sao?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Singapore: Ngày càng ít học sinh bỏ học, vì sao? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Singapore Ngay cang it hoc sinh bo hoc vi sao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Singapore: Ngày càng ít học sinh bỏ học, vì sao? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC