Sẽ phúc tra bài thi của các địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp cao

Thứ năm, 08 Tháng sáu 2006, 08:40 GMT+7
 • Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long, năm nay những địa phương nào có tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp bậc THPT cao, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát kỹ lưỡng và tổ chức chấm thi lại. Bộ cũng sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm.

  Thanh tra Bộ GD& ĐT cho biết thêm: Khi có bằng chứng về những tiêu cực xảy ra trong kỳ thi vừa qua tại một số địa phương, sẽ xử lý nghiêm túc theo quy định phân cấp.

  Cụ thể: Nếu giáo viên vi phạm thì hiệu trưởng cũng bị kỷ luật; nếu hiệu trưởng vi phạm thì Sở GD&ĐT sẽ liên đới trách nhiệm; nếu Sở GD&ĐT có sai phạm thì tỉnh, thành phố liên đới và chịu trách nhiệm giải quyết.

  Ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết: Sau khi kết thúc kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã tiến hành chỉ đạo công tác chấm thi tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

  Địa phương nào sẽ chấm bài của thí sinh tại địa phương đó, trừ một số tỉnh Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục chấm bài thi trắc nghiệm ngoại ngữ. Ngày 16/6 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trên toàn quốc.

  Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều nhà chuyên môn, với thực trạng tiêu cực phổ biến như kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện nay, lộ trình từ nay đến năm 2009 sẽ ghép 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh bậc đại học của Bộ GD&ĐT sẽ rất khó thực hiện; bởi như vậy sẽ khó đánh giá chính xác chất lượng đầu vào của thí sinh.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ phúc tra bài thi của các địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp cao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ phúc tra bài thi của các địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp cao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se phuc tra bai thi cua cac dia phuong co ty le tot nghiep cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ phúc tra bài thi của các địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC