Sẽ giải quyết HS “ngồi nhầm lớp” trong năm học này.

Thứ tư, 28 Tháng hai 2007, 13:52 GMT+7
 • Se giai quyet HS ngoi nham lop trong nam hoc nay
  HS phải được đặt ngồi đúng lớp (ảnh minh hoạ)

  Sau vụ việc Trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Thuận có gần 95% học sinh lớp 10 đạt yếu kém ở kết quả kiểm tra HK I vừa qua, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Trần Bá Giao đã có ý kiến để giải quyết chuyện “ngồi nhầm lớp”.

  Theo đó, số học sinh “ngồi nhầm lớp” sẽ được đánh giá và phân thành hai loại: Loại ngồi nhầm cấp học như lớp 6, 7 mà không đọc thông viết thạo và ngồi nhầm giữa lớp trên và lớp dưới.

  Đối với loại thứ nhất không chấp nhận được, phải chấp nhận giải pháp do các địa phương đề xuất cho HS ngồi đúng lớp. Loại thứ hai thì cần bồi dưỡng, phụ đạo thêm kiến thức kịp thời trong năm nay để theo kịp chương trình. Những HS yếu kém sẽ không đẩy lên lớp trên nữa mà "chặt khúc" ngay trong năm học này.

  Tuy nhiên, đối với một số vùng miền núi khó khăn, Bộ GD-ĐT đang chỉ đạo các địa phương có biện pháp tích cực hơn và có một chương trình đào tạo dài thời gian hơn, nhất là khối HS tiểu học.

  Theo kế hoạch, ngày 7/3 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức họp giao ban với các Sở GD-ĐT trên toàn quốc qua Internet để cùng tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

  Vừa qua, Bộ đã có hướng dẫn chỉ đạo các sở GD-ĐT có bài kiểm tra trình độ từng HS; đồng thời, các sở phải phối kết hợp với chính quyền địa phương để đầu tư, hỗ trợ thêm kinh phí.

  Quy định và nghị định xử phạt sẽ được ban hành đến các địa phương và các trường vẫn để xảy ra tình trạng “ngồi nhầm lớp”, trách nhiệm sẽ tập trung ở người quản lý. Sẽ cách chức hiệu trưởng nếu không làm tròn trách nhiệm và trưởng phòng không làm được trên phạm vi huyện của mình.

  Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã có chỉ đạo sẽ có luân chuyển hiệu trưởng của các trường để có thể thay đổi môi trường làm việc mà vừa qua Nghệ An và TP.HCM đã làm khá tốt.

  Theo Pháp luật TP.HCM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ giải quyết HS “ngồi nhầm lớp” trong năm học này.

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ giải quyết HS “ngồi nhầm lớp” trong năm học này. bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se giai quyet HS ngoi nham lop trong nam hoc nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ giải quyết HS “ngồi nhầm lớp” trong năm học này. ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC