Sẽ được kéo dài thời gian thực hiện

Thứ ba, 26 Tháng bảy 2005, 09:58 GMT+7
 • Sau hơn hai năm thực hiện chương trình kiên cố hóa trường, lớp học, đối với một số địa phương có nhiều khó khăn, không đủ khả năng hoàn thành theo quy định, có thể được kéo dài thời gian thực hiện chương trình đến hết Quý II năm 2006.

  Đó là nội dung chỉ thị của Thủ tướng Phan Văn Khải vừa ký ngày 22/7/2005, về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình kiên cố hóa trường, lớp học.

  Kết quả sau hai năm thực hiện chương trình đã có hàng chục nghìn phòng học kiên cố được thay thế cho các lớp học tranh, tre, nứa, lá bằng nguồn vốn hỗ trợ từ công trái giáo dục. Điều này, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự nghiệp phát triển giáo dục.

  Tuy nhiên, việc thực hiện chương trình vẫn bộc lộ những yếu kém cần được khắc phục kịp thời như: ở nhiều tỉnh sự chỉ đạo, điều hành còn thiếu sát sao, linh hoạt; một vài địa phương còn ỷ lại, trông chờ vào nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, có nơi đã sử dụng vốn không đúng đối tượng quy định của chương trình...

  Để khắc phục những tồn tại và đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình kiên cố hóa trường, lớp học, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tiến độ và chất lượng xây dựng. Ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực, gây thất thoát, lãng phí.

  Riêng các tỉnh có nhiều khó khăn, không có khả năng hoàn thành chương trình theo quy định, sau khi báo cáo HĐND các cấp, Bộ GD- ĐT và Ban Chỉ đạo Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học TW, có thể được kéo dài thời gian thực hiện Chương trình đến hết Quý II năm 2006.

  Trần Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ được kéo dài thời gian thực hiện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ được kéo dài thời gian thực hiện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se duoc keo dai thoi gian thuc hien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ được kéo dài thời gian thực hiện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC