Quy hoạch sử dụng đất cho các trường ĐH, CĐ

Thứ ba, 04 Tháng ba 2008, 23:16 GMT+7
 • Tại hội nghị giao ban truyền hình trực tuyến về quy hoạch sử dụng đất cho các trường đại học, cao đẳng ngày 4/3/2008, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh tầm nhìn quy hoạch không chỉ dừng ở năm 2020 mà cần hướng tới xa hơn, cụ thể là năm 2050.

  Theo báo cáo được công bố tại Hội nghị, hiện tổng quỹ đất của ngành giáo dục trên cả nước khoảng 37 nghìn ha. Trong đó, diện tích đất của cấp đại học và cao đẳng trên 36,3 nghìn ha. Đến năm 2010, dự kiến chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất cho giáo dục đào tạo toàn quốc là 52.487 ha, tăng 41,4% so với quỹ đất hiện có. Đến năm 2015, dự kiến là 58.121 ha và đến năm 2020 là 66.347 ha.

  Một số giải pháp thực hiện quy hoạch sử dụng đất cho giáo dục đào tạo như đổi mới cơ chế tài chính tạo điều kiện phát triển quỹ đất cho giáo dục đào tạo, thực hiện sắp xếp lại các cơ sở giáo dục hiện có được các đại biểu tham gia Hội nghị từ các đầu cầu thảo luận sôi nổi.

  Sau khi lắng nghe ý kiến đại diện các Bộ, ngành, địa pương tham gia Hội nghị truyền hình trực tuyến, phát biểu tổng kết hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các Bộ liên quan, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thành báo cáo hiện trạng sử dụng đất cho các trường đại học, cao đẳng, phương thức quản lý về quy hoạch sử dụng đất cho các trường cần bảo đảm tính khả thi, sát thực tiễn.

  "Đối với quy hoạch đất cho các trường, phải chọn tầm nhìn đến năm 2050", Phó Thủ tướng nhắc nhở.

  Phó Thủ tướng nêu ra một số vấn đề mang tính cấp bách, trước tiên là việc phân công tổ chức xây dựng quy hoạch đất cho các trường đại học, cao đẳng phải làm rõ nhu cầu của từng trường.

  Ngoài ra, phải xác định được nguyên tắc triển khai quy hoạch, tiếp theo là triển khai xây dựng các dự án trọng điểm. Những việc này, Phó Thủ tướng giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối.

  Các Bộ liên quan cần sớm trình Chính phủ kế hoạch xây dựng các khu đại học tập trung sau đó tới quy hoạch đất các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

  Tiêu chí tuyển sinh cũng phải gắn với quy hoạch đất. "Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho những trường cho quỹ đất ít, cơ sở chật hẹp", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Theo Website Chính phủ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy hoạch sử dụng đất cho các trường ĐH, CĐ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy hoạch sử dụng đất cho các trường ĐH, CĐ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy hoach su dung dat cho cac truong DH CD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy hoạch sử dụng đất cho các trường ĐH, CĐ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC