Phòng Giáo dục xin lỗi vụ "HS lớp 1 giải đề lớp6"

Thứ sáu, 05 Tháng một 2007, 20:23 GMT+7
 • Qua báo chí, Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà (Đà Nẵng) gửi lời xin lỗi các nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh sau sự cố "HS lớp 1 thi đề lớp 6".

  Ngày 5/1, ngay sau khi phản ảnh sự cố “Học sinh lớp 1 phải giải đề thi lớp… 6” , TS nhận được phản hồi từ Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà (Đà Nẵng) với công văn phản hồi số 13/GD-ĐT/ST do Trưởng phòng Vũ Bá Bảo ký.

  Phong Giao duc xin loi vu HS lop 1 giai de lop6
  Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà đã điều chỉnh hướng dẫn chấm bài thi môn tiếng Việt lớp 1 cho phù hợp, không bắt lỗi đối với những vần học sinh chưa học Ảnh: HC

  Công văn nêu rõ, những sai sót trong đề kiểm tra học kỳ 1 năm học 2006–2007 của học sinh lớp 1 quận Sơn Trà như TS đã phản ảnh là có thật. Đối với đề B môn Toán, sau khi mở đề kiểm tra và phát hiện sai sót, Phòng GD-ĐT quận đã điện thoại ngay cho các trường, đề nghị điều chỉnh dấu cộng, trừ phù hợp trước khi phát đề cho học sinh làm bài.

  Đối với đề thi môn tiếng Việt, Phòng GD-ĐT quận cũng đã điều chỉnh hướng dẫn chấm cho phù hợp. Cụ thể là không bắt lỗi đối với những vần học sinh chưa học. Nhờ những biện pháp khắc phục kịp thời như vậy nên, mặc dù đề thi có sai sót nhưng không gây ảnh hưởng đến kết quả làm bài của học sinh.

  Ông Bảo khẳng định: “Đây là sự cố đáng tiếc, Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm và tiến hành kiểm điểm cụ thể trách nhiệm các thành viên trong hội đồng ra đề kiểm tra của Phòng GD-ĐT quận”.

  Qua TS, Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà gửi lời xin lỗi đến các nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bậc phụ huynh về những sai sót không đáng có.

  • Hải Châu
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phòng Giáo dục xin lỗi vụ "HS lớp 1 giải đề lớp6"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phòng Giáo dục xin lỗi vụ "HS lớp 1 giải đề lớp6" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong Giao duc xin loi vu HS lop 1 giai de lop6 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phòng Giáo dục xin lỗi vụ "HS lớp 1 giải đề lớp6" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC