Phòng GD-ĐT Đà Lạt yêu cầu các trường điều chuyển học sinh

Thứ hai, 18 Tháng chín 2006, 09:08 GMT+7
 • Sau khi Tiền phong có bài phản ánh (số 202, ngày 14/9), ngày 16/9, Phòng GD-ĐT Đà Lạt tổ chức cuộc họp với 22 trường tiểu học, tìm biện pháp điều chỉnh tại một số trường có số học sinh tuyển vào lớp 1 quá thấp.

  Phòng GD-ĐT yêu cầu một số trường tuyển vượt chỉ tiêu như Trưng Vương, Hermann Gmeiner, Lê Quí Đôn, Mê Linh, Phan Như Thạch… rà soát, phân loại các trường hợp học trái tuyến; vận động, thuyết phục phụ huynh đưa con em trở về trường đúng tuyến.

  Các trường đang thiếu học sinh như Đa Lợi, Cửu Long, Phước Thành, Bạch Đằng… đều cận chuẩn và đạt chuẩn quốc gia hoặc đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang nhưng có lẽ vì định kiến với trường vùng ven nên nhiều phụ huynh tìm cách xin cho con em về học trường trung tâm.

  Những trường “vượt rào” tuyển học sinh vượt kế hoạch, trái tuyến sẽ bị kiểm tra xử lý.   

  PV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phòng GD-ĐT Đà Lạt yêu cầu các trường điều chuyển học sinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phòng GD-ĐT Đà Lạt yêu cầu các trường điều chuyển học sinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong GD DT Da Lat yeu cau cac truong dieu chuyen hoc sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phòng GD-ĐT Đà Lạt yêu cầu các trường điều chuyển học sinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC