Phải chứng tỏ có nguồn tài chính ổn định khi phỏng vấn

Thứ tư, 14 Tháng mười hai 2005, 21:13 GMT+7
 • Chưa đủ tiền cho việc học tập và sinh hoạt khi du học Mỹ:

  Phai chung to co nguon tai chinh on dinh khi phong van
  Em hiện là SV năm cuối ngành Công nghệ thông tin. Em sẽ tốt nghiệp vào đầu tháng 3-2006. Em dự định sẽ học thạc sĩ ở Mỹ (Master of Bussiness Information Technology) ngay sau khi tốt nghiệp. Em có thể nộp đơn học ở một trường ĐH ở Chicago nơi cậu em sinh sống trong khi em vẫn chưa ra trường không?

  Em có cần phải có sổ tiết kiệm đủ số tiền học phí và sinh hoạt phí như trường yêu cầu trước thời hạn nộp đơn 3 tháng không? Vì hiện nay nhà em không đủ số tiền mặt (30.000 USD) nhưng bảo đảm đủ vào ngày nộp đơn để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học.

  Nếu em có cậu ở Mỹ bảo đảm tài chính thì có được không, khi đó thì thủ tục có khó khăn và chi phí có đắt hơn khi làm ở Việt Nam không? (An Trân, tvthuyan@ )

  - Trả lời của cô Patty Esposito, cán bộ tư vấn giáo dục của Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE):

  Em có thể xin học vào các chương trình thạc sĩ trong khi em chưa tốt nghiệp ĐH với điều kiện em đang là SV năm cuối. Nếu em có họ hàng ở Hoa Kỳ thì rất khó xin được visa du học.

  Chúng tôi khuyên em nên tìm các trường ĐH ở những thành phố khác không phải là nơi cậu em đang sinh sống. Điều này có thể giúp em phần nào chứng minh rằng em sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

  Về việc chứng minh tài chính thì em cần phải chứng minh rằng em có đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ chi phí học hành và sinh hoạt khi em tới Hoa Kỳ. Khoản tài chính này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau: từ cậu của em, bố mẹ hoặc họ hàng.

  Tiền học phí được trả thẳng cho trường nên em có thể nhờ người nào đó trả tiền cho một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là em phải chứng tỏ được rằng em có nguồn tài chính ổn định.

  Điều này có nghĩa là tất cả số tiền em cần cho việc học tập và sinh hoạt không nhất thiết phải có ngay tại lúc phỏng vấn nhưng em phải có bằng chứng là em sẽ có tiền để chi trả trong tương lai, ví dụ như bằng chứng về việc làm và thu nhập của bố mẹ em...

  Q.DŨNG thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phải chứng tỏ có nguồn tài chính ổn định khi phỏng vấn

  Nhận xét tin Phải chứng tỏ có nguồn tài chính ổn định khi phỏng vấn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải chứng tỏ có nguồn tài chính ổn định khi phỏng vấn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai chung to co nguon tai chinh on dinh khi phong van ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải chứng tỏ có nguồn tài chính ổn định khi phỏng vấn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TƯ VẤN DU HỌC