Nói "hai không", Yên Bái lùi thời gian phổ cập THCS

Thứ tư, 17 Tháng một 2007, 18:41 GMT+7
 • - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Hoàng Thị Hạnh cho biết, tỉnh này dự định lùi thời gian phổ cập THCS lại 2 năm so với kế hoạch ban đầu. Dự định này xuất phát từ kết quả sau 5 tháng triển khai cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

  Noi hai khong Yen Bai lui thoi gian pho cap THCS
  Lớp học vùng cao. Ảnh: Lê Anh Dũng

  Theo bà Hạnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Yên Bái là 11,2% và vẫn còn khoảng 34% hộ đói nghèo, vì vậy việc huy động trẻ đến lớp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

  Do đó, để hoàn thành phổ cập THCS trong năm 2007 theo đúng mục tiêu sẽ không đảm bảo chất lượng. Tỉnh sẽ lùi mốc thời gian đến năm 2009.

  Tuy nhiên, ông Lê Quán Tần, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở ngay rằng, việc phổ cập THCS sẽ rất khó khăn, nhưng không thể không làm, Yên Bái còn 5% xã cuối cùng, nhưng khối lượng công việc ở đây tương đương với 40% việc đã làm, vì thế, 24 tháng với 16 xã cũng phải rất khẩn trương mới có thể hoàn thành.

  Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Vọng, "thời gian lùi 2 năm sẽ khiến người ta có cảm giác hơi xa, và sẽ có tâm lý từ từ rồi làm". Vì thế, nếu lùi thời gian, tỉnh phải có kế hoạch thật cụ thể mới có thể đảm bảo được yêu cầu đặt ra.

  Lãnh đạo các trường THPT ở Yên Bái nhìn nhận, khi triển khai cuộc vận động "hai không", giáo dục của Yên Bái được đánh giá đúng thực chất hơn.

  Ôngg Hà Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình, Yên Bái cho biết: “Các năm trước, tỷ lệ HS yếu kém của trường chiếm khoảng 10%, năm nay, tỷ lệ này chiếm 30%.

  Điều đáng lưu ý, theo ông Lợi, vì lý do này, cô giáo nói HS dễ dàng hơn, thoải mái hơn trong việc đánh giá chất lượng HS.

  • Thu Thuỷ
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nói "hai không", Yên Bái lùi thời gian phổ cập THCS

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nói "hai không", Yên Bái lùi thời gian phổ cập THCS bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Noi hai khong Yen Bai lui thoi gian pho cap THCS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nói "hai không", Yên Bái lùi thời gian phổ cập THCS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC