Những điểm mới trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006

Chủ nhật, 19 Tháng hai 2006, 21:55 GMT+7
 • Nhung diem moi trong ho so dang ky du thi DH CD 2006

  Bộ GD-ĐT đã ban hành mẫu Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2006 và hướng dẫn ghi phiếu và gửi về các sở GD-ĐT để in ấn. Dự kiến hồ sơ ĐKDT sẽ được phát hành vào ngày 03/03/2006. Để thí sinh (TS) có thêm thông tin về những thay đổi của Phiếu ĐKDT năm 2006, PGS-TS Ngô Kim Khôi –Vụ phó Vụ ĐH và sau ĐH Bộ GD-ĐT đã cho biết:

  Phiếu ĐKDT năm 2006 cũng có mục 16 như năm 2005. Nhưng có điểm mới là mục 3 của phiếu ĐKDT năm nay (thay vì mục 16 của phiếu ĐKDT năm 2005) là mục chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học (NV1) tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ cao đẳng của các trường ĐH, không phải là mục để ghi nguyện vọng 2 (NV2).

  Vậy, khi khai phiếu ĐKDT, thí sinh cần chú ý những gì để hạn chế tối đa việc sai sót?

  Khi khai cần chú ý: Thí sinh ĐKDT và có NV1 học tại trường tổ chức thi chỉ ghi mục 2: tên trường dự thi, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành. Thí sinh có NV1 học tại trường không tổ chức thi (hoặc hệ cao đẳng của trường ĐH), ghi như sau:

  Ở mục 2 ghi tên trường, ký hiệu trường và khối thi của trường tổ chức thi để dự thi (không ghi mã ngành). Ở mục 3: Ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường không tổ chức thi (hoặc hệ CĐ của trường ĐH) mà thí sinh có nguyện vọng học (NV1). Còn các mục khác thí sinh ghi theo hướng dẫn chi tiết ở mặt sau phiếu ĐKDT số 2.

  Hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2006 gồm những gì?

  Hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2006 gồm: một túi đựng hồ sơ, phiếu ĐKDT ĐH, CĐ số 1 và số 2; 3 ảnh chân dung cỡ 3x4, 3 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh; bản sao hợp pháp giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Ngoài ra, riêng đối với thì sinh có NV1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi (hoặc hệ CĐ của các trường ĐH), hồ sơ ĐKDT cần có thêm bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1. Nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT theo tuyến sở GD-ĐT hoặc nộp trực tiếp tại trường sẽ dự thi, không nộp qua bưu điện. Nhưng hồ sơ đăng ký xét tuyển (NV2, NV3) nộp qua đường bưu điện.

  Lệ phí ĐKDT năm nay thế nào?

  Mức lệ phí đăng ký dự thi vẫn là 40.000 đồng/hồ sơ (nếu thi ngành năng khiếu thì nộp 80.000 đồng/hồ sơ). Đối với các ngành có yêu cầu sơ tuyển thì lệ phí sơ tuyển là 40.000 đồng/hồ sơ. Lệ phí thi là 20.000 đồng/thí sinh. Thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT và đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh trước ngày thi mới có giá trị.

  Được biết, Bộ cho phép thí sinh có thể sử dụng mẫu phiếu ĐKDT in từ mạng giáo dục www.edu.net.vn để khai hồ sơ ĐKDT tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006?

  Với mẫu phiếu download và in ra từ mạng Internet, TS vẫn phải khai và có dấu xác nhận đầy đủ theo quy định. Việc này tạo thuận lợi cho TS trong trường hợp TS cần khai lại phiếu nhiều lần. Còn TS vẫn phải mua bộ hồ sơ ĐKDT in sẵn có đầy đủ phong bì vì trên đó có nhiều thông tin cần thiết khác.

  HS ĐKDT năm nay có bắt buộc phải có dấu hiệu quy ước của từng sở như năm 2005?

  Trên hồ sơ ĐKDT do các sở GD-ĐT trong cả nước in ấn và phát hành năm nay vẫn có dấu ký hiệu quy ước của từng sở. Tuy nhiên, bộ chủ trương thí sinh sẽ không bị hạn chế, bắt buộc nộp hồ sơ ở đâu thì phải sử dụng mẫu hồ sơ do địa phương đó phát hành

  Thời hạn nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2006 có gì thay đổi so với năm 2005?

  Theo lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 thì thời hạn nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ quy định thống nhất trong toàn quốc như sau: theo hệ thống của Sở GD-ĐT: từ 10-3 đến 10-4-2006, tại các trường tổ chức thi: từ 11-4 đến 17-4-2006. học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các điểm do Sở GD-ĐT quy định.

  Ông có lời nào khuyên đối với thí sinh về việc ghi phiếu ĐKDT?

  Trước khi ghi phiếu, đọc kỹ phần hướng dẫn kê khai phiếu ĐKDT ĐH, CĐ. Khai đầy đủ, rõ ràng, chính xác, không tẩy xóa. Cần cân nhắc thận trọng trường dự thi, trường có nguyện vọng học (NV1), khối thi và mã ngành đào tạo phù hợp với năng lực, sở trường của mình.


  (Theo SGGP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những điểm mới trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những điểm mới trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung diem moi trong ho so dang ky du thi DH CD 2006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những điểm mới trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC