Những "cái nhất" của mùa tuyển sinh 2007

10:02 11/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung "cai nhat" cua mua tuyen sinh 2007 

Các thí sinh Trường ĐH Hà Nội đang làm bài thi trong phòng có điều hoà mát lạnh. Ảnh: Lan Hương

Thí sinh trường nào sướng nhất? Phòng thi nào tốn kém nhất? Hội đồng thi nào cảnh giác nhất? Trường nào có thí sinh và giám thị bị kỷ luật nhiều nhất? Mời độc giả cùng điểm lại những cái “nhất” theo tổng kết nhanh của mùa thi tuyển sinh ĐH năm 2007.

Trường có tỉ lệ dự thi cao nhất

: ĐH Cảnh sát Nhân dân với tỉ lệ 92,93%. Trường ngoài khối Quân đội - Công an có tỉ lệ dự thi cao nhất là ĐH Kinh tế TP.HCM, đạt 83,1%.

 

- Trường có tỉ lệ dự thi thấp nhất: Học viện Tài chính chỉ có 49,53% TS đến làm thủ tục dự thi ngày 8/7.

 

- Trường có thí sinh bị xử lý kỷ luật nhiều nhất: Học viện Cảnh sát Nhân dân với 47 TS bị đình chỉ, 3 trường hợp do mang điện thoại di động, 44 trường hợp do mang tài liệu.

 

- Trường có giám thị bị xử lý kỷ luật nhiều nhất: ĐHQG Hà Nội với 15 cán bộ bị khiển trách, 8 do ký trước vào bài thi, 7 do không nhắc nhở TS ghi thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

 

- Lý do kỷ luật khôi hài nhất: 1 giám thị của ĐH Đà Nẵng bị đình chỉ vì... vẽ hoa trong giờ thi.

 

- Thí sinh... sướng nhất: Đó là các thí sinh tại điểm thi trong Trường ĐH Hà Nội. Toàn bộ các phòng thi đều có máy điều hòa nhiệt độ và 4 quạt trần.

 

- Thành phần giám thị đặc biệt nhất: Hơn 30 trong tổng số 68 giám thị của HV Quan hệ Quốc tế không phải là giảng viên hay SV của trường mà là cán bộ của Bộ Ngoại giao điều động sang.

 

- Hội đồng thi "cảnh giác" nhất: Hội đồng thi Trường ĐH Y Hà Nội. Đối với những trường hợp nghi vấn thi hộ, thi kèm, trường không những chụp ảnh mà còn lấy cả dấu vân tay của TS.

 

- Tình huống khôi hài nhất: TS Hà Xuân Trường ở Bắc Giang thi vào Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tại điểm thi Trường THCS Trưng Nhị đã trốn vào... toilet vì không muốn thi nhưng bị gia đình bắt đi thi.

 

- TS xui xẻo nhất: TS Nguyễn Thị Thu mới làm bài được 15 phút trong buổi thi Vật lý sáng 4/7 tại điểm thi Trường THCS Đông Thái của HV Tài chính đã bị quạt trần rơi vào đầu và được đưa đi cấp cứu ngay. Đây là năm thứ 3 TS này dự thi ĐH. 

 

- Phòng thi tốn kém nhất: 6,5 triệu đồng là kinh phí cho phòng thi đặc biệt tại điểm thi Trường ĐH Vinh chỉ có duy nhất TS khiếm thị Nguyễn Hữu Ất thi vào ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội). Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã điều 1 ô tô chở 3 giám thị, 1 máy cassett, 2 camera, 20 đĩa trắng (giá 30.000 đồng/đĩa) vào Vinh để giám sát buổi thi của em Ất. Ngoài ra còn có thêm 1 cán bộ công an bảo vệ.

 

- Trường có nhiều thí sinh khiếm thị nhất: ĐH Huế, với 7 thí sinh. Đây cũng là trường ĐH có "truyền thống" nhận thí sinh thi khiếm thị nhiều năm, cùng với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). Năm 2006, 1 trong 5 thí sinh khiếm thị đã thi đỗ vào ĐH Huế.

 

Lan Hương/VNN

VietBao.vn
contentlength: 4469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..