Nhiều trường xin kéo dài thời gian và hạ điểm xét tuyển

Thứ năm, 04 Tháng mười 2007, 12:22 GMT+7
 • Xét tuyển NV3 các trường ĐH - CĐ:

  “Phút 89” của việc xét tuyển NV3 có khá nhiều điều bất ngờ. Một số trường đột ngột xin kéo dài thời gian xét tuyển để thu hút thêm sinh viên. Một số trường khác lại xin hạ thấp điểm chuẩn xuống vì số lượng thí sinh nộp đơn vào quá ít.

  Khi các trường ĐH, CĐ công bố điểm chuẩn xét tuyển NV3 năm 2007, có thể thấy rằng lượng thí sinh trượt khi nộp đơn vào các trường ĐH, CĐ này chiếm số lượng không nhiều.

  Hai trường ĐH dân lập tại TPHCM là ĐH Hùng Vương và ĐH Ngoại ngữ - Tin học đều công bố điểm chuẩn NV3 cũng chính là điểm sàn của Bộ GD&ĐT (khối A, B 15 điểm, khối C 14 điểm, khối D 13 điểm).

  Đại diện ĐH Hoa Sen cho biết: Đa phần hồ sơ nộp vào trường đều đỗ NV3. Hệ CĐ ĐH Hoa Sen có điểm chuẩn: 16 điểm (Anh văn thương mại), 15 điểm (khối A Quản trị du lịch và khách sạn nhà hàng), 14 điểm (khối A Công nghệ thông tin, khối A Mạng máy tính, khối A Quản trị văn phòng), 13 điểm (khối C Quản trị văn phòng, khối D Quản trị du lịch và khách sạn nhà hàng), 12 điểm (khối D các ngành CNTT, Mạng máy tính, Quản trị văn phòng).

  Kết thúc ngày cuối cùng nhận đơn xin xét tuyển NV3, ĐH DL Văn Hiến bất ngờ thông báo kéo dài thời gian nhận đơn xét tuyển mặc dù đã thông báo điểm chuẩn của tất cả các ngành. Theo đó, trường sẽ nhận đơn cho đến hết ngày 10/10/2007. Điểm chuẩn của các ngành ở hệ ĐH, CĐ đều bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

  Chưa biết chính thức trường ĐH tư thục CNTT Gia Định sẽ nhận hồ sơ cho đến ngày nào, bởi cho đến lúc này, trường vẫn mới tiếp nhận được trên 200 bộ hồ sơ. Trong khi đó, chỉ tiêu của trường được giao lên đến trên 1.000. Cảnh nộp hồ sơ “đìu hiu” như thế có thể khiến trường ĐH tư thục CNTT Gia Định trở thành trường có thời gian xét tuyển NV3 cuối cùng.

  Trường CĐ Dệt may thời trang đã làm công văn xin Bộ GD&ĐT cho phép tuyển thêm 232 chỉ tiêu NV3 với điều kiện giảm điểm xét tuyển. Lý do là trường chỉ mới tuyển được 369 thí sinh trên tổng số 700 chỉ tiêu.

  Việc này cũng không có gì bất ngờ bởi CĐ Dệt may thời trang mới nâng cấp từ trường TH Dệt may thời trang lên, lượng thí sinh biết đến và nộp đơn sẽ không nhiều.

  Mức điểm xét tuyển trường xin được hạ xuống bao gồm: Công nghệ dệt may (9 điểm), Thiết kế thời trang (10 điểm), Quản trị kinh doanh (9 điểm), Kế toán (9 điểm), Công nghệ kỹ thuật cơ khí (6 điểm). Nhiều khả năng điểm xét tuyển sẽ là điểm chuẩn của trường.

  Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật cơ khí luyện kim Sài Gòn cũng xin hạ điểm xét tuyển NV3. Đến thời điểm cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển, trường mới chỉ nhận được khoảng 150 bộ hồ sơ. Bởi vậy, trường đề xuất xin nhận các thí sinh có điểm khối A từ 10 điểm trở lên và khối D từ 8 điểm trở lên.

  Các trường như ĐH Quảng Bình, CĐ Tài chính hải quan cũng đã có phương án xin hạ điểm xét tuyển vào trường mình và trình lên Bộ GD&ĐT. 

  Đăng Khoa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhiều trường xin kéo dài thời gian và hạ điểm xét tuyển

  Nhận xét tin Nhiều trường xin kéo dài thời gian và hạ điểm xét tuyển

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều trường xin kéo dài thời gian và hạ điểm xét tuyển bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu truong xin keo dai thoi gian va ha diem xet tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều trường xin kéo dài thời gian và hạ điểm xét tuyển ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC