Nhiều ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn

Thứ ba, 02 Tháng mười 2007, 18:37 GMT+7
 • Xét tuyển nguyện vọng 3 ĐH-CĐ 2007:

  Sau khi hết hạn xét tuyển NV3 (ngày 30/9/2007), các trường ĐH, CĐ tại TPHCM đã hoàn tất khâu xét tuyển cuối cùng của mình. Có khá nhiều ngành của các trường có điểm chuẩn NV3 cao hơn điểm NV2 trước đó.

  Điểm chuẩn xét tuyển NV3 các ngành hệ đại học của ĐH Hoa Sen dự kiến bằng điểm xét tuyển trường đưa ra trước đó: mạng máy tính (17 điểm), Quản trị nguồn nhân lực (17 điểm khối A, 16 điểm khối D), Marketing (17,5 điểm khối A, 16 điểm khối D), Quản trị du lịch và khách sạn nhà hàng (18 điểm khối A, 17 điểm khối D), Tiếng Anh (21 điểm).

  Kết quả nhận hồ sơ cuối cùng của ĐH Hoa Sen là 201 đơn xét tuyển (150 chỉ tiêu). Thí sinh nộp đơn vào các ngành không có sự phân hóa rõ rệt. Trong ngày 2/10, ĐH Hoa Sen cho biết sẽ chính thức công bố điểm chuẩn các ngành.

  Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng ĐH Hồng Bàng, trường đã nhận được khoảng 1.950 hồ sơ và còn chờ khoảng 60 hồ sơ từ bưu điện gửi về. Sau khi họp hội đồng xét tuyển NV3, trường hết sức bất ngờ khi điểm của các thí sinh nộp về khá cao.

  Đáng chú ý nhất là điểm các ngành như Kinh tế, Mỹ thuật công nghiệp, phần lớn thí sinh nộp vào xét tuyển NV3 đều có điểm từ 20 trở lên. Lý do là các thí sinh này phần lớn là thí sinh không đỗ NV1 các trường như ĐH Kinh tế, Khoa Kinh tế (ĐHQG TPHCM), ĐH Kiến trúc HN, ĐH Mỹ Thuật HN, ĐH Mỹ thuật TPHCM và một số trường từ miền Trung vào.

  Ngành có điểm chuẩn thấp nhất tại ĐH Hồng Bàng là ngành Công nghệ thời trang. Ngành này đến lúc này chỉ nhận được 20 hồ sơ. Điểm chuẩn của ngành Công nghệ thời trang sẽ bằng điểm sàn.

  Còn lại, những ngành khác sẽ có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn từ 0,5 – 2 điểm. Ngày 7/10, ĐH Hồng Bàng sẽ tổ chức nhập học cho tân sinh viên.

  Th.S Nguyễn Thị Mai Bình - trưởng phòng đào tạo ĐH Hùng Vương (TPHCM) – cho biết: “Vì đã tuyển xong một số ngành chính trong đợt xét tuyển NV2 nên trường không thông báo xét tuyển NV3 rộng rãi.

  Đến phút cuối, ĐH Hùng Vương nhận được tất cả gần 430 hồ sơ (chỉ tiêu 230). Trường còn trừ hao một số thí sinh không đến nhập học nên điểm chuẩn NV3 chính thức của tất cả các ngành sẽ bằng với điểm sàn”.

  Đến lúc này, ĐH tư thục CNTT Gia Định đã chính thức phát biểu là trường mới nhận quá ít hồ sơ và sẽ xin thêm Bộ GD&ĐT cho kéo dài thời gian nhận hồ sơ ra 15 ngày nữa. Trường chỉ mới nhận được khoảng 200 hồ sơ trong lúc chỉ tiêu của trường hơn 1.000 sinh viên.

  Một số trường ĐH khác có xét tuyển NV3 đều cho biết sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 2/10. Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc. 

  Đăng Khoa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhiều ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn

  Nhận xét tin Nhiều ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu nganh co diem chuan cao hon diem san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC