Nhiều hồ sơ đăng ký dự thi sai sót mục 16

Thứ tư, 22 Tháng sáu 2005, 08:36 GMT+7
 • Hôm qua, Trường ĐH Kinh tế TPHCM - trường có nhiều thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) nhất phía Nam - bắt đầu chỉnh sửa giấy báo thi cho thí sinh (TS). Các trường ĐH đang tiến hành chỉnh sửa giấy báo thi cho biết phần lớn phải chỉnh sửa sai sót về mục 16 (thí sinh thường hiểu đây là mục ghi nguyện vọng 2), mã ngành và khối thi, mã trường THPT… Trường ĐH Sư phạm TPHCM có 27.985 thí sinh ĐKDT, trong đó ghi tại mục 16 có tới 3.603 thí sinh.

  Trong tổng số 32.985 hồ sơ ĐKDT vào Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, có vài trăm hồ sơ không ghi mã ngành và trên 3.000 hồ sơ ghi nguyện vọng vào mục 16. ĐH Quốc gia TPHCM có 1.600 thí sinh đăng ký mục 16 thì có đến 1.000 trường hợp ghi sai.

  Theo ông Tạ Quang Lâm, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TPHCM, các trường chỉ điều chỉnh những sai sót trên giấy báo thi khi những thông tin trong đó sai hoặc không khớp với hồ sơ ĐKDT. Trong trường hợp TS ghi sai, phải mang theo phiếu số 2 đến để đối chiếu.

  Nếu sai, trường sẽ chỉnh sửa trên máy tính và chỉnh sửa lại trong giấy báo thi (khi chỉnh sửa lại có ký tên và đóng dấu). Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương (Trường ĐH Kinh tế TPHCM) cũng cho rằng, đối với những trường hợp ghi sai mục 16, TS phải tự làm đơn, tự tay gạch NV2 vào phiếu số 2 và ký tên để sau này khỏi xảy ra những thắc mắc không đáng có.

  Theo SGGP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhiều hồ sơ đăng ký dự thi sai sót mục 16

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều hồ sơ đăng ký dự thi sai sót mục 16 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu ho so dang ky du thi sai sot muc 16 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều hồ sơ đăng ký dự thi sai sót mục 16 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC