Ngành hospitality

Thứ sáu, 19 Tháng mười 2007, 03:03 GMT+7
 • Tư vấn du học

  Em nghe nói rất nhiều về ngành học hospitality, xin giải thích rõ về ngành nghề này. Có người nói đó là ngành quản trị khách sạn và du lịch, có người nói dịch như vậy là chưa chính xác. Tương lai về sự phát triển của ngành nghề này?

  - Hospitality là ngành học liên quan đến dịch vụ khách hàng. Khi có kiến thức và bằng cấp của một khóa học hospitality, bạn có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến dịch vụ khách hàng. Xin liệt kê những ngành nghề mà các bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp ngành học này:

  Dịch vụ khách sạn và nhà hàng; ngành công nghiệp thực phẩm; điều hành và quản lý du lịch; quản lý các câu lạc bộ thể thao và giải trí; báo chí; các ngành dịch vụ; giáo dục (dạy học trong ngành hospitality); các ngành nghề có liên quan đến sức khỏe (các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng); kể cả các ngành nghề không liên quan như ngân hàng, công nghệ... (tại bộ phận dịch vụ khách hàng và tổ chức sự kiện).

  Nói tóm lại, nơi nào có bộ phận dịch vụ khách hàng, nơi đó cần đến những nhân viên đã được học và có kiến thức về ngành hospitality.

  Quản trị nhà hàng và khách sạn chỉ là một chuyên ngành trong ngành học hospitality (dịch vụ khách hàng).

  Như bạn đã thấy, hầu như mọi công ty và mọi tổ chức đều cần đến bộ phận dịch vụ khách hàng nên khi tốt nghiệp ngành học này bạn có cơ hội lựa chọn công việc và chỗ làm rất đa dạng.

  Theo thống kê của Hiệp hội Các tổ chức du lịch thế giới, riêng ngành quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch (chưa bao gồm các ngành nghề khác) đã cung cấp 689,2 triệu việc làm trên thế giới (năm 2001) và dự báo sẽ cung cấp 1,56 tỉ việc làm vào năm 2020. Qua đó có thể thấy cơ hội và khả năng phát triển của những ai theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, đây là ngành nghề mà bạn có thể quyết định theo đuổi ở bất kỳ độ tuổi nào trong cuộc đời mình. Đây cũng là một trong những xu hướng đang diễn ra không chỉ ở VN mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới.

  NGUYỄN THANH BÌNH
  (Công ty Quốc Anh IEC, TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngành hospitality

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngành hospitality bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nganh hospitality ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngành hospitality ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TƯ VẤN DU HỌC