Nên học thạc sĩ ngành môi trường ở nước nào?

Thứ bảy, 27 Tháng mười 2007, 17:37 GMT+7
 • Tôi có con học năm thứ tư khoa công nghệ môi trường - ĐH Bách khoa Hà Nội. Gia đình tôi có dự định cho cháu học cao học tại một trường ở nước ngoài nhằm nâng cao trình độ.

  Tôi muốn biết: nước nào (trừ Hoa Kỳ vì chi phí quá lớn so với điều kiện của gia đình) và trường nào có ngành công nghệ môi trường phát triển? Sẽ sử dụng tiếng Anh hay tiếng bản xứ? (Nguyễn Quang Trung, quangtrung_dien@ ...)

  - Trả lời của cô Nguyễn Hồng Hà, giám đốc tổ chức giáo dục StudyLink International:

  Chị có thể cho con học chương trình Thạc Sĩ tại Australia vì đặc điểm địa lý của quốc gia này khiến ngành công nghệ môi trường rất phát triển. Học phí và chi phí sinh hoạt du học tại Australia không quá cao.

  Ngoài ra, chị cũng có thể chọn Anh quốc vì nước này có nền khoa học công nghệ rất phát triển. Mặc dù chi phí cho việc du học tại Anh quốc không thấp nhưng chương trình thạc sĩ chỉ kéo dài 1 năm.

  Cả 2 quốc gia này đều sử dụng tiếng Anh. Nếu con chị học giỏi thì xin học bổng sang Úc hoặc Anh du học ở bậc thạc sĩ.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nên học thạc sĩ ngành môi trường ở nước nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên học thạc sĩ ngành môi trường ở nước nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nen hoc thac si nganh moi truong o nuoc nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên học thạc sĩ ngành môi trường ở nước nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TƯ VẤN DU HỌC