Lợi ích của những học bổng tư nhân

12:49 02/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Loi ich cua nhung hoc bong tu nhan(HNMĐT) - Phần lớn các sinh viên thường tìm những học bổng từ các trường mà họ xin học, hoặc đi theo học bổng của Chính phủ mà gần như lãng quên tới sự tồn tại của rất nhiều các học bổng tư nhân. Được hỗ trợ bởi hàng ngàn tổ chức, các học bổng tư nhân này thực sự là một nguồn đáng giá giúp sinh viên trang trải các chi phí cho sự nghiệp "đèn sách" của mình.

Một trong những lợi thế đáng kể nhất của nguồn học bổng tư nhân đó là sinh viên hoàn toàn tự do lựa chọn trường theo học. Tuy nhiên, học bổng tư nhân được người ta ví như những con cá và bạn là người đi câu. Các sinh viên có thể liên kết chúng, hòa trộn chúng và sử dụng chúng dựa trên những mục đích mà họ theo đuổi. Các học bổng tư nhân không bị khống chế trong lĩnh vực liên quan đến học viện. Có những học bổng về lĩnh vực sức khỏe dành cho các vận động viên, những người thuộc dân tộc thiểu số, những người khuyết tật và những sinh viên đang tham gia các hoạt động cộng đồng...

Con số những học bổng tư nhân không hề nhỏ. Tuy nhiên, việc tiếp cận và nghiên cứu hàng triệu học bổng thuộc loại này có thể là một việc khó khăn, nhất là khi sinh viên phải tự mày mò với cả chồng các cuốn sách về học bổng, các dữ liệu ở thư viện, các mẩu thông tin trên báo và các cuốn tập san.... để có thể nhặt ra những học bổng phù hợp với mình. Thậm chí, đôi khi chính những văn phòng tư vấn và hỗ trợ tài chính của một số trường trung học cũng gặp khó khăn trong việc triển khai tìm kiến các chương trình học bổng.

Với sự ra đời của mạng Internet, những khó khăn trên đã phần nào được giải quyết khi Internet cung cấp những công cụ tìm kiếm học bổng thực sự tuyệt vời và hữu ích cho mọi người, việc tìm kiếm học bổng đôi khi trở nên đơn giản và hiệu quả đến mức khó tin.

Những trang web tìm kiếm học bổng có thể cung cấp cho sinh viên và các bậc phụ huynh những nguồn học bổng có giá trị và vô cùng đa dạng, nổi bật trong số những trang web thuộc loại này là trang ScholarshipExperts.com, với dữ liệu về hơn 2,4 triệu học bổng trị giá trên 15 tỷ USD. Những trang web tìm kiếm học bổng hợp pháp luôn yêu cầu sinh viên điền vào các bảng thông tin chi tiết và sau đó, máy tính sẽ tự động dò tìm dựa trên những thông tin về trình độ và mối quan tâm của sinh viên rồi liệt kê ra danh sách những học bổng phù hợp.

Một điều quan trọng là những công cụ tìm kiếm học bổng chính xác và đáng tin cậy có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể khi săn tìm học bổng, nhưng những giấy tờ xin học bổng đi kèm sẽ phải do chính tay sinh viên nộp.

Có một thực tế là các học bổng tư nhân luôn đưa cho sinh viên những mẫu đơn để điền. Trong một số trường hợp, nếu một tổ chức hay cá nhân nào đó sẽ đồng ý cấp cho bạn hàng ngàn đôla học bổng thì đôi khi họ cũng muốn biết một chút thông tin về bạn trước tiên. Có thể, những mẫu đơn khai báo này dường như là một sự trở ngại đối với các sinh viên, nhưng nếu họ bỏ thời gian ra để hoàn thành chúng thì biết đâu họ đáp ứng đủ tiêu chuẩn để giành một suất học bổng. Nên nhớ đừng nản lòng với mớ giấy tờ đó và hãy luôn ghi nhớ trong đầu về những giải thưởng nổi bật mà bạn đã đạt được ở các bậc học

H.V

VietBao.vn
contentlength: 4630
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..