Kiện củ khoai... tây

Thứ bảy, 11 Tháng hai 2006, 09:14 GMT+7
 • SITC là một "củ khoai... Tây" có làn da trơn láng bóng bẩy mang nhãn mác hấp dẫn không chỉ đối với Bộ KH-ĐT mà còn đối với cả hàng vạn sinh viên Xóm Cây Mít. "Đột ngột" củ khoai này "mất hút". Chẳng ai hiểu vì sao đang ngon lành trơn láng thế lại "đột ngột" bị bủn rục tan mất (?). Sờ lại túi của mình, hàng vạn sinh viên chợt khóc thét vì tiền trong túi "đột ngột" biến mất cùng "củ khoai" SITC. Trong khi đó, nhiều quan chức Xóm Cây Mít cũng hít hà vì số tiền lẽ ra sẽ tiếp tục có trong túi mình "đột ngột" dừng lại không rõ nguyên nhân. Vậy là có quyết định khởi kiện... củ khoai, một quyết định sáng suốt.

  Nhưng kiện ai, và ai kiện ? Về khoản "kiện ai" thì đã rõ đối tượng, nhưng hiện đối tượng không còn ở Xóm Cây Mít. Đối tượng cũng không rõ thuộc quốc tịch Xóm Cây Gòn hay Cây Xoài, và hiện định cư ở Cây Còn hay... con cầy ? Còn "ai kiện" thì lại phải bàn. Ai bị thiệt, ai mất tiền thì đương nhiên có quyền khởi kiện kẻ đã "lừa tình gạt tiền" mình. Nhưng "ai" đây là hàng vạn sinh viên đang bơ vơ vì sẽ tiếp tục học hành ở đâu, sẽ lấy bằng ra sao và xin việc thế nào. Ở Xóm Cây Mít mỗi năm có hàng vạn "quả lừa" ngoạn mục, nhưng "lừa học" thì hơi bị hiếm. Thực ra thì ở xóm này chuyện học hành cũng bê trễ, học giả bằng thiệt là chuyện thường ngày. Nay có người từ phương xa tới, mở trường to đẹp như củ khoai Tây, lại dạy toàn tiếng Anh, lại hứa hẹn cấp bằng "quốc tế" thứ xịn cỡ rượu XO, hỏi ai mà không ham? Hóa ra, dân xóm mình vẫn còn ham học. Vậy thì hãy nén lòng chờ "củ khoai Tây" khác đến, lại tiếp tục nhấm nháp, kiện cãi mà chi, thêm rách việc!

  Lang Là

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiện củ khoai... tây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiện củ khoai... tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kien cu khoai tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiện củ khoai... tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC