Không được áp đặt học sinh mua bảo hiểm

Thứ năm, 30 Tháng tám 2007, 09:24 GMT+7
 • Học sinh trong lớp học. Ảnh: H.H.
  Chăm chú học bài. Ảnh: H.H.

  Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng không ban hành các văn bản hành chính mang tính định hướng hay giới thiệu tham gia bảo hiểm học sinh tại các doanh nghiệp bảo hiểm.
  > Bồi dưỡng hiệu trưởng để "câu" bảo hiểm

  Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà vừa có công văn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp, chỉ đạo triển khai bảo hiểm học sinh. Công văn cho biết thời gian qua, bảo hiểm học sinh đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

  Tuy nhiên, một số địa phương có hiện tượng sử dụng các biện pháp hành chính như công văn của chính quyền quận, huyện, công văn liên tịch giữa Sở GD&ĐT và các doanh nghiệp bảo hiểm mang tính chất áp đặt học sinh phải mua bảo hiểm của một hoặc một số doanh nghiệp bảo hiểm được chỉ định.

  Quy định này nhằm khắc phục tình trạng trên, đảm bảo thực hiện đúng luật, tôn trọng quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đặc biệt là chuẩn bị cho học sinh bước vào năm học mới.

  (Theo Thanh Niên)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không được áp đặt học sinh mua bảo hiểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không được áp đặt học sinh mua bảo hiểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong duoc ap dat hoc sinh mua bao hiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không được áp đặt học sinh mua bảo hiểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC