Khánh thành trường học mang tên Nguyễn Du tại Viêng Chăn

08:53 15/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 14-12, trường học mang tên Nguyễn Du tại thủ đô Viêng Chăn, quà tặng của Chính phủ Việt Nam dành cho con em cộng đồng người Việt Nam tại thành phố này, đã chính thức được bàn giao và đưa vào sử dụng.

 

Trường Nguyễn Du mới, được xây dựng trên diện tích 10.370 m2 (do phía Lào cấp), 3 tầng với 29 phòng học, phòng thư viện, phòng học máy vi tính, phòng nghỉ của giáo viên và phòng ăn nghỉ của học sinh bán trú. Kinh phí xây dựng trường chủ yếu là khoản tài trợ 500.000 USD của Chính phủ Việt Nam, ngoài ra còn có các khoản tiền ủng hộ của Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở Viêng Chăn. Trong năm học đầu tiên, trường Nguyễn Du mới tiếp nhận 700 học sinh, từ lớp mẫu giáo đến hết cấp 2. Học sinh học giáo trình của Bộ Giáo dục Lào, trong khi, tiếng Việt cũng là môn học chính do giáo viên được Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam cử sang giảng dạy. Nhà trường có kế hoạch tuyển học sinh cấp 3 trong những năm tới, khi có điều kiện.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1530
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..