Khánh Hòa không được tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2

09:25 25/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là quyết định chính thức của Bộ GD - ĐT ban hành chiều 24/6. Hơn 7.000 học sinh trượt tốt nghiệp THCS của Khánh Hòa vừa qua sẽ thi chung đợt với kỳ thi bổ túc THCS tổ chức vào tháng 8 tới.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD - ĐT) cho biết, phương án trên chính thức quyết định dựa trên 3 yêu cầu: đảm bảo cho những thí sinh đã thi rồi không bị thiệt; không để vấn đề xã hội phát sinh đối với 7.000 HS thi trượt và việc xét duyệt phương án phải căn cứ vào quy chế.

Theo ông Trần Văn Nghĩa - Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - căn cứ quy chế: Nếu HS thi trượt phổ thông có thể tham gia thi cùng đợt với kỳ thi bổ túc.

Không thể xét thi lại đợt 2 cho Khánh Hòa vì lý do trong một năm không thể tổ chức thi nhiều đợt.

7.000 HS thi cùng đợt với kỳ thi bổ túc THCS dự kiến diễn ra từ ngày 18/8  với 4 môn: Văn, Toán, Lý, Hóa. Các em thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THCS.

Kết quả này sẽ được dùng để xét tuyển vào các trường THPT công lập (với điều kiện những trường này còn chỉ tiêu sau khi đã tuyển từ các em đỗ tốt nghiệp THCS ngày 25 và 26/5 vừa qua).

Bộ GD - ĐT cũng chỉ đạo, đề thi tốt nghiệp bổ túc THCS tới đây sẽ đảm bảo 2 yêu cầu: đạt mức độ tốt nghiệp bổ túc và phân loại được HS để lọc vào các trường phổ thông.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 1984
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..