Khai giảng lớp tin học trong dự án đoạt giải Samsung Digital Hope 2006

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 15:04 GMT+7
 • Khai giang lop tin hoc trong du an doat giai Samsung Digital Hope 2006

  Ngày 14/8/2007, Trường khuyết tật thính giác Hy Vọng đã tổ chức lễ khai giảng lớp học tin học nhằm thực hiện giai đoạn 1 dự án “Xây dựng và phát triển tin học dành cho người khiếm thính” đoạt giải chương trình Samsung Digital Hope 2006.

  Buổi lễ khai giảng diễn ra tại hội trường Trường Hy vọng 1 khá đơn giản nhưng hết sức xúc động. Đại diện cho các học viên của lớp tin học, 2 em Nguyễn Thị Huyền Vy (Lớp 7) và em Nguyễn Bá Vương Quyền (Lớp 8) đã phát biểu: “Thay mặt học sinh Trường khuyết tật Thính giác Hy vọng 1 và các bạn học viên của lớp vi tính chuyên, chúng em xin cám ơn chương trình Samsung Digital Hope đã tài trợ cho dự án của Trường Hy vọng, giúp chúng em có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin tốt hơn. Chúng em xin hứa với thầy cô, ba mẹ, sẽ cố gắng học thật tốt để vươn lên làm những người khiếm thính có đạo đức tốt và có trình độ văn hóa, nghề nghiệp như mọi người lành”.

  Khai giang lop tin hoc trong du an doat giai Samsung Digital Hope 2006

  Lớp Tin học có tổng cộng 16 máy tính. 16 học viên đầu tiên được chọn vào lớp đầu tiên này là những học sinh xuất sắc nhất của trường. Các em sẽ học song song chương trình học văn hóa buổi sáng và học vi tính vào các buổi chiều 2, 4, 6. Khóa học sẽ kéo dài trong thời gian 1 năm với mục tiêu kết thúc khóa học các học viên sẽ sử dụng thành thạo các chương trình Word, Excel và nhận được chứng chỉ A Tin học. Cô Hiệu trưởng Trần Thị Ngời cho biết: “Lớp tin học này nằm trong giai đoạn đầu của dự án “Xây dựng và phát triển tin học dành cho người khiếm thính” của Trường Hy Vọng. Các học viên là những học sinh khiếm thính, vì vậy, việc tiếp cận với tin học sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và thời gian học sẽ kéo dài hơn người bình thường. Tuy nhiên với tinh thần ham học hỏi và ý chí không ngừng vươn lên, tôi tin tưởng rằng các em sẽ thực hiện được mục tiêu của mình”.

  Khai giang lop tin hoc trong du an doat giai Samsung Digital Hope 2006

  Dự án “Xây dựng và phát triển tin học dành cho người khiếm thính” của Trường Hy vọng 1 đoạt giải thưởng của chương trình Samsung Digital Hope 2006 với tổng số tiền tài trợ nhận được là 46,500USD. Dự án sẽ triển khai thành 2 giai đoạn nhằm rút ngắn khoảng cách công nghệ giữa người khiếm thính và người bình thường. Máy tính, mạng truyền thông là những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất giúp người khiếm thính có thể giao tiếp với cộng đồng. Ứng dụng kết quả dự án từ điển ký hiệu giao tiếp đạt giải Samsung Digital Hope 2004 của trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí minh, trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng 1 sẽ giúp các học sinh khiếm thính trao đổi dễ dàng hơn và đào tạo tin học rộng rãi cho các em, mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp hơn khi các em bước vào thế giới công nghệ. Ước tính sẽ có 200 em học sinh khiếm thính được hưởng lợi từ dự án này.

  Khai giang lop tin hoc trong du an doat giai Samsung Digital Hope 2006


  Đại diện học viên phát biểu trong lễ khai giảng

  Về tập đoàn điện tử Samsung:

  Samsung Electronics là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị bán dẫn, truyền thông và công nghệ kỹ thuật số với tổng doanh số đạt 63.4 tỷ USD và lợi nhuận ròng đạt 8.5 tỷ USD trong năm 2006. Số lượng nhân viên lên đến 138.000 người tại 124 văn phòng ở 56 quốc gia. Hoạt động của Samsung Electronics tập trung vào 5 lĩnh vực chủ yếu: các thiết bị điện tử gia dụng kỹ thuật số, truyền thông kỹ thuật số, màn hình LCD, chip bán dẫn, hệ thống mạng viễn thông. Trong 5 năm qua, Samsung được công nhận là thương hiệu có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên toàn cầu. Theo đánh giá hàng năm của tạp chí Interbrand thuộc Business Week, Samsung đang xếp thứ 20 trong số 100 thương hiệu lớn nhất toàn cầu. Giá trị thương hiệu của Samsung hiện nay đạt 16,6 tỷ USD, tăng 186% trong vòng 5 năm qua.

  Để biết thêm thông tin, xin vui lòng ghé thăm web site: www.samsung.com.vn

  Hoặc liên hệ:

  Cô Nguyễn Vân Quỳnh

  Tel: 08-8211111 (xin số 415)/HP: 091.8675656

  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai giảng lớp tin học trong dự án đoạt giải Samsung Digital Hope 2006

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai giảng lớp tin học trong dự án đoạt giải Samsung Digital Hope 2006 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai giang lop tin hoc trong du an doat giai Samsung Digital Hope 2006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai giảng lớp tin học trong dự án đoạt giải Samsung Digital Hope 2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC