Khai giảng khóa SV đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 21:25 GMT+7
 • Hôm nay (10/10), Trung tâm Đại học Pháp (PUF), Đại học Quốc gia Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2006 dành cho khóa sinh viên đầu tiên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn châu Âu và nhận bằng cấp quốc gia Pháp.

  Tham dự lễ khai giảng có Gs.Ts Đào Trọng Thi, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; Gs Ts Trần Văn Nhung, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo; Ông Philippe Etienne, Tổng Giám đốc Vụ Hợp tác Quốc tế và Phát triển thuộc Bộ Noại giao Pháp; Ngài Jean Francos Blarel , Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng hiệu trưởng của 6 trường đại học danh tiếng của Pháp như: Đại học Toulouse, Đại học Paris Daur Phine,...

  Trung tâm Đại học Pháp (PUF) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở dự án Hợp tác song phương giữa hai Chính phủ Việt Nam và Pháp với mục đích là thiết lập một hệ thống đại học theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Theo đó các sinh viên của Trung tâm Đại học Pháp được xét tuyển thông qua hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp của đại diện lãnh đạo 22 trường đại học danh tiếng tại Pháp tham gia dự án này.

  Các sinh viên sẽ được theo các chương trình đào tạo chuẩn mực do các trường đại học Pháp cung cấp và nhận bằng cấp quốc gia Pháp. Các môn học được giảng dạy ở trình độ cao, bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt do các giảng viên của 22 trường đại học Pháp và giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội đảm nhận.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Philippe Etienne nhấn mạnh: Để gia nhập WTO, hội nhập nền kinh tế tri thức thế giới thì hội nhập về giáo dục đại học là một điều kiện thiết yếu. Tin rằng với việc thực hiện hợp tác chặt chẽ giữa các trường đại học Pháp và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở ra một cánh cửa để giáo dục đại học Việt Nam tiến vào Châu Âu và cũng chính là để các trường Đại học Pháp tiến vào khu vực Đông Dương.

  Nhân dịp này Ông Philippe Etienne đã trao Kỷ niệm chương của Bộ Ngoại giao Pháp cho Gs Ts Đào Trọng Thi, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội để bày tỏ sự cam kết chặt chẽ của Chính phủ Pháp cũng như các trường đại học Pháp đối với chương trình đào tạo đại học và sau đại học đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai giảng khóa SV đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai giảng khóa SV đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai giang khoa SV dau tien dat tieu chuan chau Au ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai giảng khóa SV đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC