Kết thúc ngày đầu kỳ thi ĐH, CĐ 2006: Xử lý kỷ luật 72 thí sinh

18:26 04/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ket thuc ngay dau ky thi DH, CD 2006: Xu ly ky luat 72 thi sinh 

Các thí sinh làm bài thi - Ảnh: Q.T

(HNMĐT) - Đến 17h15" chiều nay, 4/7, ngày đầu của kỳ thi tuyển vào ĐH, CĐ năm 2006 đã khép lại, các thi sinh đã hoàn tất 2 môn thi Toán và Lý. Theo báo cáo nhanh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày đầu, hội đồng tuyển sinh các trường đã xử lý kỷ luật 72 thí sinh, trong đó khiển trách 30, cảnh cáo 6 và đình chỉ 36.

Trong số những trường hợp bị kỷ luật, có 3 trường hợp làm giấy báo thi giả bị phát hiện tại điểm thi của các trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Mỏ Địa chất và ĐH Bách khoa TP.HCM, mỗi trường 1 trường hợp.

Những trường "mạnh tay" nhất trong ngày thi đầu tiên này là ĐH Ngân hàng TP.HCM (khiển trách 8 trường hợp),  ĐH Tây Bắc (khiển trách 5, đình chỉ thi 4), Học viện Ngân hàng (đình chỉ thi 3), ĐH Quốc gia TP.HCM (đình chỉ thi 4).

Nhìn chung, số trường hợp vi phạm kỷ luật thi tuyển năm nay giảm đáng kể so với năm ngoái, kỷ luật trường thi được đảm bảo tốt hơn và thái độ thi sinh làm bài cũng tự giác, nghiêm túc hơn.

Ngoài ra, có 4 thí sinh đến muộn quá 15 phút nên không được dự thi; 2 thí sinh bị ốm phải chăm sóc y tế nhưng vẫn được dự thi và 3 thí sinh của các trường ĐH Ngân hàng và ĐH An Giang phải cấp cứu không dự thi được.

Cũng trong ngày thi đầu tiên, có 12 cán bộ coi thi bị khiển trách, 6 trường hợp thuộc về ĐH Mỏ Địa chất do giám thị đã ký vào tất cả giấy thi và giấy nháp của thí sinh khi thí sinh chưa ghi họ tên, số báo danh; 6 trường hợp của ĐH Bách khoa Hà Nội tại cụm thi Vinh do cán bộ coi thi mang theo điện thoại di động.

9 cán bộ coi thi khác của các trường ĐH Thương mại, ĐH Quy Nhơn và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bị đình chỉ công tác coi thi vì ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi và không mang theo giấy tờ tùy thân khi đến coi thi.

Nhận định về đề thi môn Toán và Lý, Bộ GD&ĐT cho rằng, việc ra đề thi năm nay khó hơn các năm trước do năm nay có 25.000 học sinh tốt nghiệp trung học phân ban thí điểm dự thi tuyển sinh cùng học sinh không phân ban. Đây cũng là nguyên nhân khiến đề thi năm nay dài hơn các năm và phải có 2 phần: phần bắt buộc với tất cả các thí sinh và phần tự chọn được biên soạn theo chương trình phân ban và không phân ban. Tuy nhiên, nội dung đề thi vẫn đảm bảo bám sát chương trình và sách giáo khoa THPT, có câu khó để phân loại thí sinh và đến giờ phút này chưa phát hiện sai sót trong các đề thi.

Ngày thi đầu tiên do 84 đại học, học viện, trường đại học trong toàn quốc tổ chức đã thu hút 490.599 thí sinh dự thi, so với số đăng ký là 679.212 người, đạt tỷ lệ 72,23%. Các trường có tỷ lệ thí sinh đến dự thi đông nhất là khối các trường thuộc Bộ Công an (92,04%), trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp (82,25%), ĐH Kinh tế TPHCM (81,35%). Các trường ở "tốp" cuối về tỷ lệ thí sinh dự thi là Học viện Tài chính (51,85%), ĐH Ngoại thương (54,19%), ĐH Kinh tế quốc dân (55,56%).

Vân An

VietBao.vn
contentlength: 4175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..