Kết thúc đợt I kỳ thi CĐ, ĐH năm 2006: Hơn 10.000 thí sinh bỏ thi

Thứ tư, 05 Tháng bảy 2006, 16:39 GMT+7
 • Ket thuc dot I ky thi CD, DH nam 2006: Hon 10.000 thi sinh bo thi 

  Thí sinh nộp bài thi - Ảnh: Q.T

  (HNMĐT) - Chiều nay, 5/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết đợt I kỳ thi vào các trường CĐ, ĐH năm 2006. Một điểm đáng chú ý trong đợt thi đầu tiên là số thí sinh bỏ thi khá lớn. Nếu so con số thí sinh tham gia môn Toán, môn thi đầu tiên, với con số thí sinh "trụ" đến môn thi cuối cùng là Hóa, đã có 10.280 thí sinh bỏ thi.

  Theo thống kê, có 490.147 thí sinh dự thi môn Toán, nhưng đến môn Lý, con số này tụt xuống còn 486.409 và đến môn Hóa thì chỉ còn 479.867, đưa tổng số thí sinh bỏ thi qua cả đợt lên 10.280 trường hợp.

  Khép lại đợt thi khối A năm nay, có 252 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 59, cảnh cáo 26, đình chỉ 167. Nếu so với các số liệu của cùng đợt thi năm 2005, số thí sinh vi phạm quy chế thi năm nay giảm hẳn, đặc biệt là về số trường hợp bị đình chỉ thi (năm 2005 có 225 trường hợp bị đình chỉ).

  Số cán bộ coi thi vi phạm quy chế coi thi vẫn giữ nguyên con số của ngày hôm qua với 12 trường hợp bị khiển trách, 2 trường hợp bị cảnh cáo, 9 trường hợp bị đình chỉ coi thi.

  Sáng nay, có thêm 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút nên không được dự thi. Khép lại đợt 1, tổng cộng có 11 thí sinh không được dự thi hoặc không dự thi được do đến muộn hoặc bị ốm, phải đi cấp cứu.

  Đáng chú ý trong buổi thi sáng nay là có 1 thí sinh xé bài thi của thí sinh ngồi cạnh vì thí sinh này không cho chép bài. Ngay lập tức, cán bộ coi thi đã mời Công an vào tạm giữ đối tượng xé bài thi. Còn với thí sinh bị xé bài, bài thi của em vẫn được ghép lại và chấm như bình thường.

  Ngoài ra, sáng nay, các cán bộ coi thi phát hiện thêm một trường hợp thí sinh ử dụng điện thoại di động trong phòng thi tại cụm thi của Học viện Ngân hàng.

  Khép lại đợt 1, đánh giá khâu tổ chức thi, Bộ GD&ĐT nhận định, những sai sót nảy sinh đều đã được điều chỉnh kịp thời. Bộ đã chỉ đạo khắc phục kịp thời việc in nhầm địa chỉ dự thi của 730 thí sinh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 520 thí sinh của trường Đại học Mỏ địa chất (sai sót do lỗi kỹ thuật của các trường), bảo đảm cho thí sinh dự thi đầy đủ. Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cũng đã nhanh chóng làm thủ tục dự thi cho 300 thí sinh tỉnh Đồng Nai bị thất lạc giấy báo dự thi.

  Liên quan đến đề thi, theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường và phản ánh của dư luận, đề thi 3 môn Toán, Lý, Hóa chưa phát hiện có sai sót, bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối. Nội dung đề thi bám sát chương trình và sách giáo khoa THPT, đảm bảo yêu cầu chung của đề thi tuyển sinh đại học và có câu khó để phân loại thí sinh.

  Nhìn chung, đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2006 đã được tiến hành trong trật tự, an toàn, không có tình trạng lộn xộn xung quanh khu vực thi. Số thí sinh bị xử lý kỷ luật giảm hẳn so với các năm trước.

  Tuy nhiên, trong đợt thi này có nhiều thí sinh mang điện di động trái phép vào phòng thi, vi phạm nghiêm trọng quy chế. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẩn trương chỉ đạo Hội đồng thi các trường nhắc cán bộ coi thi kiểm tra, ngăn chặn và đình chỉ thi những thí sinh mang điện thoại di động và các phương tiện thu phát truyền tin vào phòng thi. Đồng thời yêu cầu các cán bộ coi thi phải chấp hành nghiêm chỉnh quy chế, đặc biệt không được mang điện thoại di động khi làm nhiệm vụ.

  Hồng Vân

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kết thúc đợt I kỳ thi CĐ, ĐH năm 2006: Hơn 10.000 thí sinh bỏ thi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kết thúc đợt I kỳ thi CĐ, ĐH năm 2006: Hơn 10.000 thí sinh bỏ thi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ket thuc dot I ky thi CD DH nam 2006 Hon 10000 thi sinh bo thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kết thúc đợt I kỳ thi CĐ, ĐH năm 2006: Hơn 10.000 thí sinh bỏ thi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC