Hơn 10.000 học sinh theo chương trình tăng cường tiếng Anh

Thứ sáu, 26 Tháng ba 2004, 16:03 GMT+7
 • – Sau năm năm thực hiện thí điểm chương trình tăng cường tiếng Anh ở bậc tiểu học và trung học, đến nay số lượng học sinh tham gia chương trình này là trên 10.118 học sinh. Chương trình tăng cường tiếng Anh đã đạt kết quả nổi bật về yêu cầu đào tạo những học sinh có năng khiếu ngoại ngữ.

  Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh theo học chương trình tăng cường tiếng Anh không những đạt yêu cầu về tiếng Anh ở cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn đạt được kết quả về chương trình giáo dục phổ thông ở mức độ cao, hầu hết là khá giỏi, không có em nào yếu kém.

  Hon 10.000 hoc sinh theo chuong trinh tang cuong tieng Anh
  Học sinh học tăng cường tiếng Anh còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất?
  Chương trình này bắt đầu từ năm học 1998-1999 tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 3. Hiện nay, khó khăn của chương trình là sự phát triển về cơ sở vật chất của nhà trường và số lượng giáo viên được tuyển chọn chưa đủ để đáp ứng số lượng, do nhu cầu quá lớn hiện nay từ phía các bậc phụ huynh học sinh ở Thành phố.

  Chương trình tăng cường tiếng Anh được xây dựng theo cấu trúc các lớp tăng cường tiếng Pháp (thực hiện trước chương trình tăng cường tiếng Anh khoảng năm năm) từ khâu tuyển sinh (phụ huynh phải tự nguyện và phải chọn học sinh có năng khiếu); tuyển giáo viên (giáo viên có kỹ năng nghe, nói, giao tiếp) và quy cách tổ chức hoạt động (học 2 buổi/ngày; sĩ số 30-35 học sinh/lớp). Chỉ khác phần tài trợ: thay vì được một tổ chức văn hóa giáo dục khối tiếng Pháp tài trợ, ở đây phụ huynh tự nguyện đóng theo chế độ lớp bán công và chế độ học 2 buổi/ngày.

  Được biết, nội dung của chương trình tăng cường tiếng Anh được giao cho nhóm mạng lưới chuyên môn do chuyên viên bộ môn tiếng Anh của Sở GD-ĐT phụ trách nghiên cứu biên soạn dưới hình thức đề tài nghiên cứu khoa học của Thành phố, và đã được Hội đồng Khoa học nghiệm thu vào tháng 5/2003.

  Hiện nay, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép chính thức triển khai chương trình tăng cường tiếng Anh và cho phép liên kết để đào tạo ở bậc THPT phổ thông theo chương trình quốc tế hoặc của các nước có nền giáo dục tiên tiến.

  Tin, ảnh: Cam Lu
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hơn 10.000 học sinh theo chương trình tăng cường tiếng Anh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 10.000 học sinh theo chương trình tăng cường tiếng Anh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 10.000 hoc sinh theo chuong trinh tang cuong tieng Anh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 10.000 học sinh theo chương trình tăng cường tiếng Anh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC