Hội thảo về đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông

Thứ sáu, 08 Tháng mười một 2019, 12:41 GMT+7
 • GD&TĐ - Sáng 8/11 tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.

  Tham dự có các chuyên gia trong nước và quốc tế về chương trình và SGK; một số Tổng chủ biên, Chủ biên đại diện cho các bộ SGK của NXBGDVN và đại diện giáo viên, các nhà quản lý giáo dục, cơ quan quản lý nhà nước tại 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

  Tại hội thảo, chuyên gia trong nước và quốc tế đã trình bày các tham luận: “Sách giáo khoa theo định hướng phát triển năng lực: nhìn từ kinh nghiệm quốc tế”, “Từ chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến sách giáo khoa mới của NXBGDVN”, cùng các tham luận về định hướng, mục tiêu và phương pháp biên soạn một số cuốn sách giáo khoa lớp 1 được NXBGDVN tổ chức thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

  Hoi thao ve doi moi chuong trinh va sach giao khoa pho thong
  Các bản mẫu SGK do NXBGDVN biên soạn được giới thiệu tại hội thảo 

  NXBGDVN cũng đã giới thiệu các bản mẫu SGK do NXBGDVN biên soạn. Những bản mẫu SGK này đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

  Theo NXBGDVN, để góp phần triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông và SGK mới, NXBGDVN sẽ tổ chức các đợt tập huấn giáo viên về khai thác, sử dụng và dạy học theo sách giáo khoa mới do NXBGDVN biên soạn, dưới hình thức hội thảo chuyên đề và đào tạo online.

  Ngoài sách giáo khoa giấy, NXBGDVN còn phát triển đồng bộ sách giáo khoa điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên. NXBGDVN sẽ cung ứng đầy đủ, đồng bộ thiết bị và học liệu giáo dục, hỗ trợ cho việc dạy học hiệu quả trong nhà trường phổ thông.

  Đức Trí

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo về đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo về đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao ve doi moi chuong trinh va sach giao khoa pho thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo về đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC