Hội thảo về dạy tiếng Anh bậc tiểu học tại Hà Nội

Thứ tư, 07 Tháng ba 2007, 19:02 GMT+7
 • 50 chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đến từ các nước: Anh, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillipines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam đã tham dự hội thảo khu vực về giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học diễn ra tại Hà Nội từ 7/3 đến 9/3.

  Họ thảo luận 6 nội dung chính: Hội đồng Anh và hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh ở Đông Á; Chính sách giảng dạy ngôn ngữ ở bậc tiểu học; Chiến lược giảng dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học của Việt Nam; Đào tạo giáo viên tiểu học; Học kết hợp ngôn ngữ và nội dung.

  Các chuyên gia mỗi nước đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh ở nước mình. Một số tham luận có tính thực tế cao có thể áp dụng tại Việt Nam như: “Đào tạo cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học trình độ thấp - cách thức thực hiện ở Indonesia. “Đổi mới trong giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học và đáp ứng nhu cầu thay đổi“ của chuyên gia Hàn Quốc; ...

  Hiện nay, việc đưa tiếng Anh vào giảng dạy như một môn học tự chọn bắt buộc đối với học sinh tiểu học đang là kế hoạch rất được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm. Việc phát triển tiếng Anh trong thời điểm hiện nay là điều kiện để học sinh Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, tiếp cận với tri thức, văn hoá quốc tế.

  Hội thảo lần này chính là cơ hội tập trung xem xét các điều kiện và phương hướng hỗ trợ thực hiện những thay đổi trong giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học ở khu vực Đông Á nhằm đảm bảo hiệu quả lâu dài.

  Chương trình này nằm trong dự án khu vực về đổi mới giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học dự kiến kéo dài trong 4 năm từ 2006 đến 2010 của Hội đồng Anh . Kết thúc hội thảo, các chuyên gia sẽ cùng nhau lập ra một chiến lược chi tiết về kế hoạch hành động những năm tiếp theo cho dự án./.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo về dạy tiếng Anh bậc tiểu học tại Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo về dạy tiếng Anh bậc tiểu học tại Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao ve day tieng Anh bac tieu hoc tai Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo về dạy tiếng Anh bậc tiểu học tại Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC