Học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển ĐH

Thứ tư, 03 Tháng một 2007, 09:21 GMT+7
 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân vừa ký quyết định ban hành Quy chế thi chọn học sinh giỏi chính thức áp dụng từ kỳ thi HSG quốc gia năm 2007. Việc học sinh đạt giải quốc gia không được tuyển thẳng vào ĐH sau 3 tháng bàn cãi cũng đã được thông qua.

  Theo quy chế này, đối tượng tham dự kỳ thi HSG quốc gia là những thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn cấp cơ sở, được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi. Mỗi thí sinh chỉ được tham dự một môn thi, mỗi đội tối đa 6 thí sinh…

  Thời gian làm bài áp dụng một buổi thi đối với kỳ thi chọn HSG quốc gia là là 180 phút đối với môn thi tự luận; 90 phút đối với môn thi trắc nghiệm; 90 phút tự luận và 45 phút trắc nghiệm đối với môn thi có cả tự luận và trắc nghiệm.

  Quy chế mới cũng nêu rõ: các đơn vị dự thi tự thành lập và bồi dưỡng đội tuyển; không liên hệ, mời người ngoài đơn vị dự thi để ôn luyện, tập huấn cho người dạy và người học dưới bất kỳ hình thức và thời gian nào.

  Địa điểm tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia được tổ chức thi tại đơn vị dự thi hoặc các đơn vị dự thi liên kết tổ chức thi chung tại một điểm. Lịch thi do cơ quan tổ chức kỳ thi quyết định. Bộ GD-ĐT ấn định lịch thi chọn HSG quốc gia trong biên chế năm học.

  Học sinh đạt giải quốc gia sẽ không được tuyển thẳng vào ĐH. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long thì những thí sinh đạt giải quốc gia nếu tham dự thi ĐH, CĐ, có kết quả đạt điểm sàn trở lên, không môn nào bị điểm 0 sẽ được các trường ưu tiên khi xét tuyển.

  Riêng những học sinh đọat giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế vẫn được giữ chế độ tuyển thẳng và cộng điểm thưởng.

  P.V

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển ĐH

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển ĐH bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh gioi quoc gia se duoc uu tien xet tuyen DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển ĐH ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC