Học sinh Anh "lạnh nhạt" với kỳ thi GCSE

Thứ tư, 10 Tháng tám 2005, 21:32 GMT+7
 • Hoc sinh Anh lanh nhat voi ky thi GCSE
  Học sinh với kết quả GCSE - Aãnh: Westbuckland
  Đã có 15 trường thuộc hệ thống Independent ở Anh lên tiếng ủng hộ chỉ 2 ngày sau khi Grammar Manchester tuyên bố sẽ không áp dụng đề kiểm tra toán của GCSE vì cho rằng đề dễ đến mức ngớ ngẩn.

  Các trường trên cho biết sẽ chọn dạng ra đề quốc tế của kỳ thi này, vốn gần với O-level trước đây hơn. Tiến sĩ Martin Stephen, Trường St Paul ở London, nhận xét rằng dạng câu hỏi cho kỳ kiểm tra GCSE kiểu như: (a) Em sẽ tổ chức xây dựng một thành phố trên sao Hỏa như thế nào?; (b) Em hãy chỉ ra những trở ngại khi dùng bình phun, sẽ có nguy cơ "phá hoại" hệ thống kiến thức khoa học cơ bản của học sinh và dẫn đến giảm sút số lượng thí sinh chọn theo học ngành khoa học ở bậc đại học. Trường chuyên Manchester là một trong số 40 trường thuộc hệ thống Independent đang xét việc cho học sinh chuyển sang thi một vài môn của kỳ kiểm tra GCSE quốc tế. (The Independent)

  Tố Loan

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học sinh Anh "lạnh nhạt" với kỳ thi GCSE

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh Anh "lạnh nhạt" với kỳ thi GCSE bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh Anh lanh nhat voi ky thi GCSE ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh Anh "lạnh nhạt" với kỳ thi GCSE ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC