Học để hiểu về những vấn đề toàn cầu

07:47 04/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bảo vệ rùa biển thông qua việc không vứt ni-lon xuống biển, không săn bắt rùa, không dùng các sản phẩm từ rùa... là nội dung buổi học ngoại khoá của 60 HS Trường Dream House.

Hoc de hieu ve nhung van de toan cau
Một trò chơi trong giờ học ngoại khóa. Ảnh: Bảo Anh
Trước đó, 6 loài động vật: hổ Đông Dương, sếu đầu đỏ, chim cánh cụt, gấu trúc, cá voi xám, kanguroo đã được các em phân chia bảo vệ theo mỗi cấp học từ tiểu học đến THCS. Qua đây, mỗi HS phải tự tìm hiểu (từ bố mẹ, anh chị, internet...) để có những kiến thức cơ bản nhất về con vật mà mình được phân công bảo vệ.

Em Hà Linh Lan, HS lớp 7 hồ hởi: "Việc phát động tìm hiểu về các loài động vật hoang dã đã giúp chúng em có thêm những hiểu biết đa dạng về thế giới".

Buối học ngoại khoá tháng 10 giới thiệu cho HS về đất nước Nhật Bản qua các món ăn như làm sushi, làm kimônô bằng giấy... Tháng 11, HS được gặp khách mời của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) để tìm hiểu về loài rùa biển.

Qua buổi học này, mỗi HS biết rằng, cần phải bảo vệ rùa biển thông qua các hành động: không vứt ni-lon xuống biển, không ăn động vật hoang dã (mà ở đây là thịt rùa và trứng rùa), không săn bắt rùa, không dùng các sản phẩm từ rùa biển (như lược, đồ trang sức...).

Bà Phạm Minh An, Hiệu trưởng Trường Dream House cho biết: "Buổi học sẽ tạo được lòng trắc ẩn của HS với những con vật, giúp các em có ý thức bảo vệ mội trường. Bản thân HS có hiểu biết nhiều hơn, tự khẳng định được mình, khám phá được bản thân thông qua việc tìm hiểu thế giới xung quanh. Đồng thời, qua giờ học ngoại khoá với sự kết hợp của các bậc học tạo sự phối hợp đồng đội rất tốt.

  • Bảo Anh
Việt Báo
contentlength: 3493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..