Học đại học Pháp tại Việt Nam

Thứ sáu, 06 Tháng tư 2007, 04:02 GMT+7
 • Hoc dai hoc Phap tai Viet Nam
  Một tiết học của lớp đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin tại PuF TP.HCM
  Với chỉ tiêu 500 SV, Trung tâm đại học Pháp (PuF) Hà Nội và TP.HCM (có chức năng thực hiện các chương trình đào tạo của Pháp theo tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam) đang tiến hành xét tuyển SV cho năm học 2007-2008.

  Cụ thể: PuF TP.HCM sẽ tuyển sinh các ngành đào tạo sau: cử nhân kinh tế quản lý; thạc sĩ các ngành: vi điện tử trong ngành viễn thông; vật liệu và quản lý; công nghệ sinh học; toán ứng dụng; tin học (mạng và phần mềm).

  PuF Hà Nội tuyển sinh: cử nhân kinh tế quản lý; thạc sĩ các ngành: thẩm định kinh tế và quản lý các dự án quốc tế; thạc sĩ thông tin, hệ thống và công nghệ (công nghệ micro và nano, điện tử, hệ thống và viễn thông); quản trị xã hội và nhân lực; cơ học kỹ thuật; tâm lý học hướng nghiệp và lao động. Riêng hệ đào tạo tiến sĩ chỉ tuyển sinh duy nhất một ngành là luật.

  PUF Hà Nội và PUF TP.HCM được hình thành tại Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội dựa trên văn bản thỏa thuận giữa hai chính phủ Việt Nam và Pháp (tháng 10-2004). Chương trình huy động hơn 20 trường đại học hàng đầu của Pháp và khoảng 10 trường thành viên của hai đại học quốc gia Việt Nam tham gia.

  Chương trình này được sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ Việt Nam và Pháp (Quĩ đoàn kết ưu tiên của Bộ Ngoại giao Pháp) trong ba năm đầu nên học phí hiện tại sẽ là: chương trình đào tạo cử nhân: 1.800 USD/năm; thạc sĩ: tối đa 2.500 USD/năm (tùy từng ngành học). Ngoài ra còn có các chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, học bổng thực tập dành cho SV giỏi (1/4 số SV/tính trên tổng sĩ số lớp học sẽ được nhận các học bổng này).

  Theo ban giám đốc PuF Hà Nội và TP.HCM, chương trình đào tạo của hai trung tâm được thiết kế theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục châu Âu (cử nhân: học ba năm, thạc sĩ: hai năm và tiến sĩ: ba năm), giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (100% các môn học có sự tham gia giảng dạy của giảng viên Pháp).

  Văn bằng sẽ do chính các trường đại học của Pháp cấp và được các nước châu Âu công nhận. Vì thế, hệ thống tín chỉ cũng được chuyển đổi giữa các nước châu Âu (học viên tích lũy tín chỉ tại PUF và có thể chuyển đến học tại các nước trong liên minh châu Âu).

  PUF cũng đã công bố qui trình xét tuyển SV gồm hai giai đoạn: giai đoạn 1: sơ tuyển dựa trên hồ sơ của ứng viên; giai đoạn 2: phỏng vấn từng ứng viên để đánh giá trình độ và động cơ học tập. Những ứng viên không có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 sẽ phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Hạn chót nộp hồ sơ: chương trình cử nhân: 31-7-2007; thạc sĩ: 31-5-2007; tiến sĩ: tháng 10-2007.

  Về điều kiện xét tuyển, muốn vào học chương trình cử nhân, ứng viên phải có bằng tú tài Pháp hoặc bằng quốc tế tương đương; nếu không phải có bằng tú tài VN và đã thi đậu vào một trường đại học VN.

  Chương trình thạc sĩ: ứng viên phải có bằng cử nhân Pháp (hoặc tương đương hoặc bằng đại học VN) trong lĩnh vực của ngành học hoặc gần với lĩnh vực ngành học.

  Tiến sĩ: ứng viên phải có bằng thạc sĩ luật hoặc tương đương được công nhận tại Pháp, trình độ tiếng Pháp: TCF trình độ 5 hoặc DALF C1; đề án nghiên cứu được Trung tâm tiến sĩ luật khu vực chấp nhận.

  H.HG.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học đại học Pháp tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học đại học Pháp tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc dai hoc Phap tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học đại học Pháp tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC