Học chương trình nào, thi nội dung chương trình đó

Thứ ba, 04 Tháng năm 2004, 21:03 GMT+7
 • Quy định này được áp dụng đối với tất cả học sinh (HS) Hà Nội thi tốt nghiệp THCS năm học 2003-2004, theo nội dung văn bản hướng dẫn do Sở GD-ĐT vừa ban hành.

  Theo đó, điều kiện đăng ký dự thi (ĐKDT) và hồ sơ thi của HS sẽ thực hiện đúng như quy chế thi tốt nghiệp. Riêng với HS trong năm học trước không đủ điều kiện dự thi do học lực xếp loại kém, phải nộp đơn xin dự kiểm tra lại một số môn có điểm trung bình dưới 5,0. Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra và xếp loại lại, nếu được đủ điều kiện dự thi thì ghi điểm, xác nhận vào học bạ chính và cho dự thi.

  Theo quy chế, tất cả các giấy chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích phải nộp trước ngày tổ chức thi mới có giá trị.

  Với những HS không đủ điều kiện dự thi, Hội đồng coi thi được phép xoá tên và hiệu trưởng các trường có HS bị xoá tên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

  Ngày Buổi Môn thi Thời gian làm bài Giờ mở bì đề thi Giờ phát đề Giờ bắt đầu làm bài
  25/5 Sáng

  Văn -

  Tiếng Việt

  120 phút 7g15" 7g25" 7g30"
  Chiều Vật Lý 60 phút 14g15" 14g25" 14g30"
  26/5 Sáng Toán 120 phút 7g15" 7g25" 7g30"
  Chiều Ngoại ngữ 60 phút 14g15" 14g25" 14g30"

  Nội dung thi tốt nghiệp THCS năm nay sẽ nằm trong toàn bộ chương trình lớp 9 theo sách giáo khoa hiện hành đã được điều chỉnh và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. HS học theo chương trình nào sẽ được thi theo nội dung của chương trình đó. HS sẽ thi tốt nghiệp (thi viết) với bốn môn chính: Văn - tiếng Việt, Toán, Vật lý và Ngoại ngữ. Các trường không tiếp nhận thí sinh tự do ĐKDT môn thay thế.


  Theo hướng dẫn, HS được phép mang các tài liệu và dụng cụ học tập sau vào phòng thi gồm thước kẻ, com-pa, ê-ke, máy tính Casio fx200, fx500A hoặc các loại máy tính bỏ túi có chức năng tương đương. Mỗi Hội đồng coi thi sẽ có Ban lãnh đạo và 50% giám thị là cán bộ, giáo viên của quận huyện khác.

  Việc giải quyết khiếu nại về các nguyên nhân kỹ thuật và hồ sơ thi sẽ dược tiến hành ngay sau khi kết quả sơ bộ được công bố. Trường hợp HS có nguyện vọng phúc khảo điểm bài thi, phải có xác nhận của hiệu trưởng rồi mới nộp lên Phòng GD-ĐT sở tại.

  • Nguyệt Minh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học chương trình nào, thi nội dung chương trình đó

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học chương trình nào, thi nội dung chương trình đó bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc chuong trinh nao thi noi dung chuong trinh do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học chương trình nào, thi nội dung chương trình đó ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC