Học ACCA, lấy thêm bằng đại học Oxford Brookes

Thứ sáu, 20 Tháng một 2006, 10:50 GMT+7
 • Theo chương trình liên kết đào tạo giữa ACCA và trường đại học Oxford Brookes, các học viên ACCA sẽ có cơ hội được nhận bằng Cử nhân danh dự (BSc Honours Degree) về Kế toán Ứng dụng và được tiếp tục theo học để lấy bằng Thạc sỹ (MBA) tại Oxford Brookes.

  Trường đại học Oxford Brookes được đánh giá một trong 10 trường đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh 8 năm liên tiếp do báo The Times bầu chọn

  Như vậy, với thời gian học tối thiểu là 2 năm, học viên ACCA đã có thể cầm trong tay một trong những tấm bằng ĐH danh giá nhất thế giới. Đây thực sự là một cơ hội tốt với các học viên và hội viên ACCA ở Việt Nam, vốn lâu nay chỉ có thể lấy bằng đại học và cao học nước ngoài theo con đường du học.

  Chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán Ứng dụng của ĐH Oxford Brookes được thiết kế dựa trên những yêu cầu thực tế của người sử dụng lao động trong lĩnh vực kế toán. Chính vì vậy, để có được văn bằng này, người học không chỉ cần những kiến thức hàn lâm mà còn phải có các kỹ năng quan trọng mà người sử dụng lao động yêu cầu với một cử nhân đại học.

  Theo chương trình liên kết đào tạo giữa ACCA và ĐH Oxford Brookes, các học viên ACCA muốn lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng cần phải hoàn thành Học phần 2 của chương trình học (bao gồm 3 môn thi bắt buộc là 2.4 (Quản lý và Kiểm soát Tài chính), 2.5 (Báo cáo Tài chính) và 2.6 (Kiểm toán và Đánh giá Nội bộ)). Các học viên còn được yêu cầu một chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu như bằng GCSE English, CPE (Cambridge Proficiency Examination) hoặc tương đương là môn 1.3 (Quản lý Con người).

  Ngoài ra, các học viên sẽ phải làm một bài khoá luận Nghiên cứu và Phân tích (Research and Analysis Project) bao gồm một Báo cáo dài 5000 từ và một bài Giới thiệu các Kỹ năng Trọng điểm (Key Skills Statement) dài 1500 từ. Mục đích của bài khoá luận này là hoàn thiện thêm kiến thức thu được từ việc tham dự các kỳ thi của ACCA và kiểm tra các kỹ năng thiết yếu của một Cử nhân Kế toán (bao gồm kỹ năng giao tiếp, thu thập thông tin, phân tích và tin học).

  Chương trình liên kết này còn cho phép các thành viên ACCA (những người đã hoàn thành Học phần 3 và có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán) tiếp tục theo học lấy bằng Thạc sỹ với học phí giảm 1/3 so với mức chuẩn.

  Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể truy cập website:

  http://www.accaglobal.com/students/professionalscheme/degreepartnership/

  hoặc http://www.business.brookes.ac.uk/study/ug/acca/

  Hồng Kỳ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học ACCA, lấy thêm bằng đại học Oxford Brookes

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học ACCA, lấy thêm bằng đại học Oxford Brookes bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc ACCA lay them bang dai hoc Oxford Brookes ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học ACCA, lấy thêm bằng đại học Oxford Brookes ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC