Hà Tây: 3 hội đồng thi phải chấm lại bài thi

Thứ hai, 26 Tháng sáu 2006, 15:50 GMT+7
 • Bộ GD-ĐT vừa có công văn khẩn (số 5298) gửi Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây về việc giải quyết những sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2005 - 2006 vừa qua tại địa phương này. Theo đó, Bộ yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Tây chấm lại bài thi tại 3 hội đồng thi có nhiều biểu hiện sai phạm.

  Nội dung công văn như sau: Sau khi xem báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tây, Hội đồng chỉ đạo các kỳ thi và Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT-BTTHPT năm 2006 của Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây nghiêm túc xem xét, đánh giá quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT-BTTHPT vừa qua để rút những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo tổ chức thi tại địa phương. Kiểm điểm xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân vi phạm Quy chế thi, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây tiến hành ngay thành lập Hội đồng phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT-BTTHPT để chấm lại bài thi. Riêng Hội đồng phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT phải chấm lại bài thi của 3 Hội đồng thi có nhiều biểu hiện vi phạm Quy chế thi là THPT Phú Xuyên A; THPT Đồng Quan; THPT dân lập Xuân Mai. Thành phần Hội đồng phúc khảo bài thi phải được thực hiện theo đúng Quy chế thi tốt nghiệp THPT và BTTHPT.

  Bộ GD-ĐT sẽ cử đoàn thanh tra giám sát tại Hội đồng phúc khảo của Hà Tây. Việc chấm lại bài thi của 3 Hội đồng thi nói trên phải hoàn thành trước ngày 1/7/2006. Kết quả chấm lại bài thi phải được báo cáo với lãnh đạo tỉnh Hà Tây và lãnh đạo Bộ GD-ĐT. Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây phải báo cáo bằng văn bản với Bộ GD-ĐT về các biện pháp xác minh, giải quyết vụ việc ông Đỗ Việt Khoa - giáo viên trường THPT Vân Tảo tố cáo về các sai phạm xảy ra ở Hội đồng thi Phú Xuyên A. Bộ GD-ĐT yêu cầu Ban chỉ đạo và Kiểm tra thi tốt nghiệp tỉnh Hà Tây nghiêm túc thực hiện các yêu cầu trên và báo cáo về Bộ trước ngày 1/7. Bộ cũng sẽ tổ chức Hội đồng phúc khảo quốc gia nhằm đánh giá quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và BTTHPT năm 2006 ở các địa phương, để từ đó có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý các biểu hiện sai phạm, tăng cường nề nếp kỳ cương trong thi cử.

  Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, ở môn thi Ngoại ngữ tiếng Anh, Hội đồng THPT dân lập Xuân Mai (Hà Tây) đã để mất túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm. Hội đồng này đã phải photocopy Phiếu trả lời trắc nghiệm cho thí sinh làm bài. Sau khi báo cáo sự việc này lên Bộ GD-ĐT, Bộ đã yêu cầu Hội đồng THPT dân lập Xuân Mai gửi toàn bộ bài thi môn ngoại ngữ lên Bộ chấm lại. Sau khi chấm lại 190 bài, Bộ GD-ĐT cho biết: có 117 bài giống hệt nhau, thậm chí cả những câu sai cũng giống nhau. Cụ thể: mã đề 1 có 33 bài với 45 câu đúng, và 5 câu sai giống nhau; mã đề 2 có 32 bài với 43 câu đúng và 7 câu sai như nhau; mã đề 3 có 25 bài với 42 câu đúng và 8 câu sai như nhau; mã đề 4 có 27 bài với 46 câu đúng và 4 câu sai giống nhau. 73 bài còn lại chỉ có 1 câu khác với các bài còn lại trong cùng mã đề. Chính vì có sự “giống nhau” lỳ lạ này, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-Đt Hà Tây chấm lại Hội đồng thi THPT dân lập Xuân Mai.

  Thu Hồng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hà Tây: 3 hội đồng thi phải chấm lại bài thi

  Nhận xét tin Hà Tây: 3 hội đồng thi phải chấm lại bài thi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Tây: 3 hội đồng thi phải chấm lại bài thi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Tay 3 hoi dong thi phai cham lai bai thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Tây: 3 hội đồng thi phải chấm lại bài thi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC