HS,SV được vay ngân hàng 800.000 đồng/tháng

Thứ năm, 27 Tháng chín 2007, 23:40 GMT+7
 • Chiều 27/9, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã ký Quyết định về tín dụng cho vay đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức vay vốn tối đa là 800.000 đồng/tháng. Lãi suất cho vay là 0,5%/tháng và lãi suất quá hạn cũng không quá 130% lãi suất vay.

  Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) sẽ quy định mức vay cụ thể đối với học sinh sinh viên, căn cứ vào mức thu học phí của từng trường và sinh hoạt phí theo từng vùng không vượt quá mức tối đa cho phép.

  Khi chính sách học phí nhà nước có thay đổi và giá cả sinh hoạt có biến động, NHSCXH thống nhất với Bộ trưởng Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định điều chỉnh mức vốn cho vay.

  Quyết định mới cũng quy định, bên cạnh phương thức cho vay thông qua hộ gia đình đang áp dụng hiện nay, bổ sung thêm phương thức cho vay trực tiếp đối với học sinh, sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc mồ côi một người nhưng người còn lại không có khả năng giao dịch với ngân hàng.

  Cũng theo quyết định mới này, tất cả học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, không phân biệt công lập và ngoài công lập; không phân biệt chính quy hay tại chức; không phân biệt thời gian đào tạo trên 1 năm hay dưới 1 năm đều được vay vốn để học tập.

  Ngoài ra, đối với những học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình nói chung không thuộc diện hoàn cảnh khó khăn nhưng trong quá trình học tập mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bênh, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân nơi cư trú cũng sẽ được cho vay vốn để tiếp tục học tập.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HS,SV được vay ngân hàng 800.000 đồng/tháng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HS,SV được vay ngân hàng 800.000 đồng/tháng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HS SV duoc vay ngan hang 800.000 dong thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HS,SV được vay ngân hàng 800.000 đồng/tháng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC