Giáo viên ở đâu trốn việc nhiều nhất?

Thứ năm, 13 Tháng tư 2006, 16:52 GMT+7
 • Chuyến viếng thăm bất ngờ của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard và Ngân hàng Thế giới đến các trường tiểu học Ấn Độ, đã phát hiện tình trạng vắng mặt của các giáo viên nơi đây.

  Chỉ có 75% tổng số giáo viên là đến trường nhưng trong số này, cũng chỉ có 50% giáo viên là làm việc thực sự trong khi 25% giáo viên khác là không thấy tăm hơi.

  Còn tại Indonesia thì có khoảng 20% giáo viên được xếp vào diện trốn việc thường xuyên. Nhiều trường đã ngừng hoạt động vì chính phủ không rót đủ kinh phí để trường hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng các giáo viên phải chạy sô bên ngoài kiếm sống, điển hình ở Indonesia số giáo viên thuộc diện này chiếm tỷ lệ đến 19%.

  Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới và Trường Harvard cho thấy dù có trả mức lương cao hơn cũng không cứu vãn mấy được tình trạng này. Như trường hợp ở Bangladesh, tỷ lệ vắng mặt của các ông hiệu trưởng trong các trường tiểu học chiếm tỷ lệ cao nhất mặc dù mức lương của họ cũng đạt mức cao nhất.

  Theo Thúy Hằng

  Thanh Niên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giáo viên ở đâu trốn việc nhiều nhất?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giáo viên ở đâu trốn việc nhiều nhất? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giao vien o dau tron viec nhieu nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giáo viên ở đâu trốn việc nhiều nhất? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC