“Giám thị tố giám thị”: Yêu cầu Bộ phải làm đến cùng!

11:36 06/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam thi to giam thi Yeu cau Bo phai lam den cung
Bài giải bằng tay môn Hoá được tuồn vào phòng thi dưới sự “giúp đỡ” của các giám thị Hội đồng thi trường Phú Xuyên A. (Ảnh do “giám thị tố cáo” cung cấp).

“Tất cả những gì mà Bộ GD-ĐT đã hứa xử lý vụ việc tiêu cực bị “bắt tận tay” ở trường THPT Phú Xuyên A đều chưa thoả đáng, tôi yêu cầu Bộ phải làm đến cùng vụ việc này” - Đó là thái độ của giám thị đã từng gọi điện đến Tòa Soạn để tố cáo hành vi “mua giám thị”.

Theo giám thị này (vì những lý do riêng, chúng tôi xin được tiếp tục giấu tên thầy giáo này và tạm gọi ông là “giám thị tố cáo” - PV), nếu vụ việc không được làm sáng tỏ thì mọi việc sẽ bị chìm đi. Và quả thật là, chỉ ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa kết thúc, Thanh tra Bộ về Bộ, thanh tra Sở về Sở, mọi sự dường như đã an bài!

“Giám thị tố cáo” cho biết, tại Hội đồng thi của trường THPT Phú Xuyên A, hầu hết các giám thị đều đã bị “mua” bằng số tiền do học sinh nhà trường đóng góp dưới danh nghĩa quỹ hội phụ huynh học sinh. Sau đợt thi, mỗi giám thị được nhận một phong bì 400 nghìn đồng. Để đổi lại, trong tất cả các ngày thi, giám thị phải làm ngơ đi ra ngoài uống nước để học sinh tự do thoải mái chép bài.

Về hiện tượng dung túng cho thí sinh của những giám thị này,

thì ngay bản thân Thanh tra Bộ đã tận mắt chứng kiến và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cũng đã hứa sẽ xử lý vụ việc thật nghiêm. Tuy nhiên, với một quy trình xử lý khá phức tạp và phải ràng buộc vào nhiều khâu, phải qua nhiều bước như Thanh tra Bộ tuyên bố thì “giám thị tố cáo” cho rằng vụ việc sẽ không thể giải quyết được thấu đáo.

Hiện, ông đang muốn cùng phóng viên đến gặp trực tiếp Thanh tra Bộ và Thứ trưởng Bành Tiến Long để trình bày một giải pháp triệt để cho vụ việc này. Giám thị này cho biết, ông đã có trong tay đầy đủ những đáp án do chính những giám thị của Hội đồng thi trường Phú Xuyên A giải và tất cả thí sinh của hội đồng thi này đều giải theo những đáp án đó. Chỉ cần đối chiếu bài làm của thí sinh với đáp án này thì sẽ tìm ra được toàn bộ những phòng thi tiêu cực và sẽ phát hiện được ngay những giám thị dung túng cho những hành vi tiêu cực đó.

Chốt lại vấn đề, “giám thị tố cáo” cho biết tất cả những việc ông đang làm chỉ nhằm mục đích phải xử lý thật nghiêm tại một hội đồng thi để làm gương. Nếu chỉ tuyên bố xử lý chung chung thì thực trạng lộn xộn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Hà Tây từ nhiều năm nay vẫn sẽ tái diễn, việc “cam kết làm nghiêm” chẳng khác nào “ném đá ao bèo”!

MM - HH

Việt Báo
contentlength: 4868
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..