GS Malcolm Gillis - tân chủ tịch Hội đồng quản trị của VEF

Chủ nhật, 21 Tháng một 2007, 16:00 GMT+7
 • Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) có chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) mới. Đó là GS Mailcolm Gillis - GS Kinh tế thuộc Trường ĐH Rice (Hoa Kỳ) vừa được bầu làm chủ tịch HĐQT của VEF.

  GS Mailcolm Gillis đã từng là hiệu trưởng Trường ĐH Rice (Houston, Texas). Trước đó, ông đã giảng dạy tại các trường ĐH danh tiếng như ĐH Duke, ĐH Harvard. Theo VEF, GS Mailcolm Gillis rất nổi tiếng về nghiên cứu học thuật trong các lĩnh vực cải cách tài chính và chính sách môi trường.

  VEF đã hoạt động tại VN được bốn năm. Chương trình học bổng của VEF đã đưa được gần 200 nghiên cứu sinh của VN sang học tại 50 trường ĐH hàng đầu của Hoa Kỳ. HĐQT của VEF gồm 13 thành viên, trong đó có ba thành viên của chính phủ Hoa Kỳ, hai thượng nghị sĩ, hai hạ nghị sĩ và sáu thành viên - chủ yếu là các học giả - do Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm.

  T. HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin GS Malcolm Gillis - tân chủ tịch Hội đồng quản trị của VEF

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết GS Malcolm Gillis - tân chủ tịch Hội đồng quản trị của VEF bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết GS Malcolm Gillis tan chu tich Hoi dong quan tri cua VEF ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc GS Malcolm Gillis - tân chủ tịch Hội đồng quản trị của VEF ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC