Du học Canada phải chứng minh tài chính

Thứ năm, 13 Tháng tư 2006, 09:07 GMT+7
 • Theo tư vấn của chị Nguyễn Ngọc Đông Nghi, đại diện Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam, muốn du học Canada, học sinh, sinh viên phải chứng minh được tài chính ổn định.

  Du hoc Canada phai chung minh tai chinh
  Muốn du học Canada, bạn phải chứng minh tài chính
  Theo đó, khả năng xin được visa du học Canada sẽ rất thấp nếu học sinh, sinh viên không chứng minh được tài chính tại Việt Nam.

  Người chứng minh tài chính phải là người thân của người đứng đơn (phải đưa ra những bằng chứng quan hệ, ví dụ như cô, dì, cậu, chú bảo lãnh cho cháu).

  Người thân tại Canada có thể bảo lãnh tài chính cho người đứng đơn nhưng chỉ là phần ăn ở (khoảng 7.000 - 8.000 CAD/năm).

  Người đứng đơn vẫn phải chứng minh có nguồn thu nhập hoặc nguồn tài trợ từ phía Việt Nam cho việc học tại Canada, tùy thuộc vào việc lựa chọn khóa học của người đứng đơn.

  Các nguồn tài trợ từ các nước thứ ba như Úc, Mỹ... sẽ không có khả năng thuyết phục cao đối với nhân viên xét visa.

  Theo Q.Dũng
  Tuổi Trẻ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Du học Canada phải chứng minh tài chính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Du học Canada phải chứng minh tài chính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Du hoc Canada phai chung minh tai chinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Du học Canada phải chứng minh tài chính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC